'Hải sản Phú Quốc bị nhiễm độc' là tin đồn thất thiệt

0 Thanh Niên Online
Chiều nay 1.6, ông Lâm Văn Sển, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang cho biết, thông tin “Hải sản Phú Quốc bị nhiễm độc” là tin đồn thất thiệt.
Cũng theo ông Sển, sau khi một tài khoản Facebook đăng tải thông tin này, đã có gần 2.000 lượt chia sẻ; gây ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh của bà con trên đảo Phú Quốc..
Trước đó, ngày 29.5 du khách này đến tham quan nghỉ dưỡng tại Phú Quốc. Sau khi ăn tối với hải sản, du khách này bị đau bụng, được đưa đến bệnh viện uống thuốc và truyền dịch. Sau đó du khách này đã đăng thông tin trên trang Facebook cá nhân với nội dung: “Cảnh báo mọi người đi Phú Quốc tuyệt đối không ăn hải sản các loại dù còn sống hay chín, tươi hay chế biến sẵn. Hải sản Phú Quốc đã bị nhiễm độc”.
Ông Lâm Văn Sển cho biết thêm: "Hôm nay sau khi kiểm tra lại thì thông tin này đã được gỡ xuống...".
"Quy định xử phạt vi phạm hành chính trên internet và mạng xã hội nêu rõ: Người nào dựa vào mạng xã hội để tung tin thất thiệt gây thiệt hại thì vi phạm pháp luật. Tôi kêu gọi người sử dụng mạng xã hội phải suy nghĩ, không thể vì lợi ích cá nhân của mình mà gây ảnh hưởng đến kinh tế của người dân, ảnh hưởng đến năm du lịch quốc gia, trong đó Kiên Giang, Phú Quốc là địa phương đăng cai tổ chức; ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển du lịch huyện đảo, đến đời sống của người dân”, ông Sển nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm


Khá "bảnh" tại phiên tòa sơ thẩm ngày 13.11 /// Ảnh Trần Cường

Khá 'bảnh' và 4 đồng phạm kháng cáo

Thẩm phán Nguyễn Trọng Trường, Chánh án TAND TX.Từ Sơn (Bắc Ninh), cho biết cơ quan này nhận được đơn kháng cáo của Ngô Bá Khá (tức Khá 'bảnh') và 4/5 đồng phạm khác.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng