Lên phố núi ăn đặc sản… Lào

Lên phố núi ăn đặc sản… Lào

0
Sindat là món ăn nổi tiếng của người Lào. Đây là sự pha trộn tinh tế giữa món lẩu nước và thịt, hải sản nướng trong cùng một nồi. Nguyên liệu của món này phải thật tươi ngon, nước dùng đậm đà và mang hương vị rất riêng biệt mới đủ sức thuyết phục những thực khách khó tính.
Sản phẩm tôm tẩm bột là một thế mạnh của ngành tôm Việt Nam so với nhiều đối thủ khác /// Chí Nhân

Tôm tẩm bột muốn vào Úc phải qua xử lý nhiệt

0
Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT) cho biết: Ngành chức năng Úc thông báo từ ngày 28.9.2018, các sản phẩm tôm tẩm bột dùng làm thực phẩm nhập khẩu vào thị trường Úc sẽ phải trải qua quá trình xử lý nhiệt ngắn.
 /// Shutterstock

Ăn hải sản tăng khả năng thụ thai

0
Các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard (Mỹ) phát hiện một chế độ ăn uống giàu hải sản giúp những cặp vợ chồng có thai nhanh hơn.
 /// Ảnh: Trần Thanh Phong

Giá tôm thẻ chân trắng sụt giảm mạnh

0
Ở ĐBSCL, trong khi giá tôm sú nguyên liệu vẫn ổn định ở mức cao thì tôm thẻ chân trắng lại sụt giảm mạnh. Hiện tôm loại 100 con/kg tại Bạc Liêu chỉ còn 60.000 đồng/kg so với 110.000 đồng/kg cùng thời điểm năm ngoái.
[360 ĐỘ NGON] Hàu né món ăn gây nghiện ở Sài Gòn

[360 ĐỘ NGON] Hàu né món ăn gây nghiện ở Sài Gòn

0

Tượng tự như cách chế biến của bò né nhưng hàu né lại có độ gây nghiện cao với sự hòa quyện từ vị ngọt của hàu, béo của phô mai và vị đậm đà của nước sốt. Bạn đã thử món ăn hấp dẫn này chưa?

Tôm thẻ đang là mặt hàng chủ lực của ngành thủy sản Việt Nam /// Ảnh: Chí Nhân

Giá tôm bình quân giảm 20.000 đồng/kg

0
Giá tôm thẻ ở các tỉnh ĐBSCL đang trong xu hướng giảm. So với đầu năm, hiện nay mức giá giảm từ 15.000 - 30.000 đồng/kg tùy loại.
Ngư dân Trần Văn Huy trở về tay trắng sau khi dong thuyền đi biển câu mực	 /// Ảnh: Phạm Đức

Ám ảnh tàu giã cào càn quét vùng biển Hà Tĩnh

0
Ngư dân các xã bãi ngang ở Hà Tĩnh đang đối mặt với vấn nạn nghèo khó, khi các tàu cá công suất lớn hành nghề giã cào, tận diệt hải sản trong thời điểm mùa cá vào bờ sinh nở.