Hai tai nạn liên hoàn trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương làm nhiều người bị thương

9 Thanh Niên Online
Hai tai nạn trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương xảy ra trong vòng 1 tiếng đồng hồ làm nhiều người bị thương.
Hiện trường vụ tai nạn lúc 2 giờ ngày 20.1 /// ẢNH: LÊ LANG Hiện trường vụ tai nạn lúc 2 giờ ngày 20.1 - ẢNH: LÊ LANG
Hiện trường vụ tai nạn lúc 2 giờ ngày 20.1
ẢNH: LÊ LANG
Theo thông tin ban đầu, khoảng 2 giờ ngày 20.1, xe tải BS 60C - 498.19 lưu thông trên đường cao tốc TP HCM - Trung Lương theo hướng từ TP.HCM về Tiền Giang. Khi đến đoạn Km46, thuộc địa bàn xã Tân Lý Đông, H.Châu Thành (Tiền Giang) thì xe này bất ngờ tông vào đuôi xe tải khác đang lưu thông cùng chiều. Cú va chạm mạnh khiến phần đầu xe tải 60C - 498.19 bị móp méo, biến dạng.
Sau tai nạn, tài xế xe tải bị gãy chân, kẹt trong cabin, lực lượng chức năng đã điều xe cấp cứu đến đưa tài xế đi bệnh viện. Sau khi xảy ra tai nạn, xe tải có liên quan đã rời khỏi hiện trường. Do xe tải bị nạn nằm chắn hết một làn đường khiến giao thông bị ùn ứ.
Tiếp đó, khoảng 3 giờ 20 cùng ngày (20.1), xe khách 16 chỗ BS 51B - 068.06 chở nhiều hành khách lưu thông trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương theo hướng TP.HCM về Tiền Giang. Khi xe đến đoạn Km47, thuộc địa bàn xã Tân Lý Đông, H.Châu Thành, Tiền Giang thì xảy ra va chạm với xe tải BS 51D - 249.19 đang dừng trên làn dừng khẩn cấp.
Hai tai nạn liên hoàn trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương làm nhiều người bị thương - ảnh 1

Tai nạn lúc 3 giờ 20 ngày 20.1 làm 4 người trên xe khách bị thương, được người dân đưa đi cấp cứu

ẢNH: LÊ LANG

Cú va chạm mạnh khiến xe tải lệch khỏi làn đường dừng khẩn cấp, trượt ra bên ngoài làn đường dành cho các phương tiện đang lưu thông. Lúc này, người dân nhanh chóng dùng đèn pin ra tín hiệu cảnh báo cho các phương tiện đang lưu thông biết để né tránh.
Tuy nhiên, xe tải cẩu BS 51D - 190.08 đã va chạm vào xe tải BS 51D - 249.19 làm cho xe này va chạm vào dải phân cách nằm chắn ngang đường.
Sau vụ va chạm, 4 người trên xe khách bị thương, được người dân đưa đi cấp cứu, 3 xe ô tô hư hỏng nặng. Riêng tài xế xe tải cẩu may mắn chỉ bị xây xát nhẹ trong cabin móp méo, biến dạng. Hướng TP.HCM về miền Tây giao thông ùn tắc nghiêm trọng.
Nhận được tin báo, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7 phòng 8 Cục CSGT kịp thời có mặt và phối hợp Đội CSGT Công an H.Châu Thành điều tiết giao thông, điều tra nguyên nhân các vụ tai nạn trên cao tốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuân thủ luật

Tuân thủ luật

Trên cao tốc các xe thường xuyên đi vào làn đường khẩn cấp nhất là xe khách và dịch vụ mà không thấy phạt , nên các bác tài nhờn luật giao thông rất nguy hiểm cho hành Khách ngồi trên xe,.
Dung

Dung

Giao thông quá tải ngày tết cho nên tai nạn là hiển nhiên, khi nào và ai là nạn nhân thì từ từ đón đọc sẽ biết. Kể từ bây giờ hy vọng nhà nước có đầu tư đúng mức cho hạ tầng giao thông của miền nam.
Nguyên

Nguyên

Đầu tư hạ tầng cơ sở là điều rất cần thiết, nhưng tai nạn giao thông phần lớn do người lái xe không tôn trọng luật giao thông, thiếu quan sát, phóng nhanh vượt ẩu hoặc sử dụng chất kích thích gây ra, chứ không phải do đường nhỏ bạn ạ. Không phải vì đường nhỏ mà người lái xe tự cho mình quyền phóng nhanh vượt ẩu, không giữ khoảng cách gây tai nạn rồi đổ thừa đường quá tải. Đúng là cần thêm nhiều con đường, nhiều cao tốc nhưng chính sự không tôn trọng luật lệ giao thông của người mình, có thể nhìn thấy ở hầu hết các tỉnh, thành phố như đèn đỏ vẫn cố vượt, rẽ trái phải không mở đèn xin đường, cố tình chạy vào đường một chiều... và còn rất rất nhiều thói quen xấu khác của người tham gia giao thông mới là thủ phạm gây ra nhiều tai nạn. Chưa kể đường xá không được quy hoạch một cách khoa học: nhà ở, phố xá, chợ búa ... sát đường cũng là những nguyên nhân dễ gây ra tai nạn. Nhưng cái văn hóa, cái đạo đức của người tham gia giao thông mới là nguyên nhân chính, tôi e rằng đường càng to, tốc độ cho phép càng nhanh thì càng nguy hiểm đấy, nếu người lái xe (dù xe nhỏ hay xe lớn) không hiểu biết, không tôn trọng luật lệ giao thông.
Với Nguyễn Thành

Với Nguyễn Thành

Bạn nói đúng. Khi nào người tham gia giao thông luôn luôn tôn trọng luật giao thông thì tai nạn chắc chắn sẽ rất ít xảy ra.
Lái Xe An Toàn

Lái Xe An Toàn

Tham gia giao thông không ai muốn xảy ra tai nạn, Hoàn toàn đồng ý có mức độ chưa hoàn hảo ở các khu vực gọi là "Cao Tốc". Nhưng nên xem lại hơn 95 % do các Tài xế mà ra. Nếu chấp hành nghiêm chỉnh tốc độ và đi đúng làn đường , khoảng cách an toàn. Dĩ nhiên khả năng xảy ra tai nạn đều rất thấp. Chậm vài phút sẽ không "ân hận" về sau.
Nên kiến nghị tịch thu bằng lái với tất cả các tài Xế vượt xe trong làn đường "Khẩn cấp". Họ tự gây nguy hiểm cho chính bản thân và người ngồi trên xe, lẫn xe đang có sự cố nằm trên làn đường Dừng Khẩn cấp.
Hoa Ban

Hoa Ban

Qua mô tả 2 vụ tai nạn, lỗi đều do chính các tài xế bị nạn gây ra là do không giữ khoảng cách an toàn, đi xe vào làn đường dừng khẩn cấp. Nếu CSGT xử phạt nghiêm khắc các xe khách thường xuyên chạy vào làn dừng khẩn cấp thì họ sẽ không dám chạy nữa.
vuong

vuong

cao tốc SG - TL lộn xộn , đề nghị thu phí trở lại
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm