Hàng trăm lao động Đồng Tháp lãnh trợ cấp thất nghiệp sai quy định

0 Thanh Niên
Qua kiểm tra, rà soát, Sở LĐ-TB-XH Đồng Tháp phát hiện 220 người lao động nhận chế độ trợ cấp thất nghiệp sai quy định với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng.
Ngày 16.12, ông Nguyễn Phú Hiếu, Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Tháp, cho hay trong năm 2019 có hơn 10.300 lao động (LĐ) đến Trung tâm đăng ký hồ sơ để được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tuy nhiên, qua kiểm tra, rà soát, Sở LĐ-TB-XH Đồng Tháp đã phát hiện 220 LĐ nhận chế độ trợ cấp thất nghiệp sai quy định với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng.
Các LĐ này vừa hưởng trợ cấp thất nghiệp, vừa có việc làm mới và đang tham gia BHXH, bảo hiểm thất nghiệp nên Sở LĐ-TB-XH đã ra quyết định chấm dứt cho hưởng trợ cấp thất nghiệp và thu hồi số tiền sai phạm.
Đến nay, sau nhiều tháng tích cực triển khai thu hồi, Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Tháp đã phối hợp BHXH tỉnh này thu hồi được 97 trường hợp với số tiền hơn 406 triệu đồng. Theo ông Hiếu, việc thu hồi gặp rất nhiều khó khăn bởi nhiều LĐ đã đi làm việc ngoài tỉnh; nhiều LĐ sống ở vùng nông thôn, thường không có số nhà, hồ sơ không có tên chủ hộ nên khó tìm. Một vài trường hợp cố tình né tránh. Ngoài ra, nhiều LĐ hoàn cảnh khó khăn nên không có tiền trả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm