Hành dân 5 lần đi làm 1 giấy khai sinh

21 Thanh Niên
1 người dân ở Cà Mau đã đến bộ phận một cửa 4 lần nhưng chưa làm được thủ tục cấp giấy khai sinh cho trẻ dưới 6 tuổi do bị yêu cầu bổ sung lúc thì hộ khẩu, lúc thì giấy kết hôn của cha mẹ...
Chiều 3.11, ông Nguyễn Minh Cà, Chủ tịch UBND TT.U Minh (H.U Minh, Cà Mau), xác nhận đã điều chuyển ông Trần Minh Tiến, công chức tư pháp - hộ tịch của thị trấn, sang bộ phận thống kê, chờ xử lý kỷ luật Đảng xong sẽ xử lý về mặt chính quyền.
Trước đó, UBND tỉnh Cà Mau có văn bản chỉ đạo Chủ tịch UBND H.U Minh tổ chức kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch UBND TT.U Minh vì để xảy ra nhiều tồn tại nghiêm trọng trong giải quyết thủ tục hành chính.
Cụ thể, ngày 8.10 Văn phòng UBND tỉnh cử công chức đến bộ phận một cửa của TT.U Minh cùng người dân làm thủ tục hành chính. Tại đây, công chức này ghi nhận trước đó có 1 người dân đã đến bộ phận một cửa 4 lần nhưng chưa làm được thủ tục cấp giấy khai sinh cho trẻ dưới 6 tuổi do bị yêu cầu bổ sung lúc thì hộ khẩu, lúc thì giấy kết hôn của cha mẹ...
Đến 9 giờ 55 phút ngày 8.10, người dân này (lần thứ 5) đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thì được yêu cầu ngồi chờ. Sau đó, người dân phải chi 200.000 đồng để nhận được kết quả. Sau khi nhận được giấy khai sinh, người dân yêu cầu làm thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ em dưới 6 tuổi nhưng bị từ chối với lý do “thủ tục đó từ từ đi, chưa thực hiện liền được”.
Trong khi đó, theo quy định của UBND tỉnh, trong lĩnh vực hộ tịch áp dụng tại UBND cấp xã thì thủ tục đăng ký giấy khai sinh và cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi được thực hiện đồng thời và trả cùng lúc 2 kết quả cho người dân.

Bình luận 21

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh Bình

Thanh Bình

Kỷ luật các công chức này ngay, còn chần chừ gì nữa? Hay là rút kinh nghiệm một cách nghiêm túc?
Martin Guo

Martin Guo

Từ từ, bạn ơi, phải làm đúng qui trình chứ !!!
Lê Nguyễn Anh Khoa

Lê Nguyễn Anh Khoa

5 lần là còn may mắn đó…..
Nguyễn Huy Bình

Nguyễn Huy Bình

Báo chí phải mạnh mẽ hơn nữa, giúp đỡ cho dân được nhờ. Tình trạng này còn nhiều lắm, nặng nề lắm, khắp nơi.
Quang Ho

Quang Ho

Xin cảm ơn báo Thanh Niên
Nhan

Nhan

Chuyện này hoài chứ lạ gì. Đáng lẽ khi nhận hồ sơ, xem qua coi đủ loại giấy tờ cần thiết chưa, hướng dẫn người dân bổ sung 1 lần luôn cho đầy đủ thì đâu có gì. Đằng này xem qua, thiếu 1 loại, ngưng, kêu về, mang lại, xem, thiếu loại nữa, bổ sung,...4-5 cái điệp khúc vậy mới đủ. Sau này biết ý, nên lúc nào tui cũng chuẩn bị sẵn photo công chứng các loại giấy tờ mang theo cho chắc.
nguyễn văn chiến

nguyễn văn chiến

Hỏi xem công chức nầy" Phục vụ dân hay dân phục vụ"
Lê minh

Lê minh

Chuẩn bị gì cũng được nhưng nhớ có vài cái bao thư để vài "tờ giấy nhìn giống tiền" là hiệu quả nhất.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm