Hành dân 5 lần đi làm 1 giấy khai sinh

22 Thanh Niên
1 người dân ở Cà Mau đã đến bộ phận một cửa 4 lần nhưng chưa làm được thủ tục cấp giấy khai sinh cho trẻ dưới 6 tuổi do bị yêu cầu bổ sung lúc thì hộ khẩu, lúc thì giấy kết hôn của cha mẹ...
Chiều 3.11, ông Nguyễn Minh Cà, Chủ tịch UBND TT.U Minh (H.U Minh, Cà Mau), xác nhận đã điều chuyển ông Trần Minh Tiến, công chức tư pháp - hộ tịch của thị trấn, sang bộ phận thống kê, chờ xử lý kỷ luật Đảng xong sẽ xử lý về mặt chính quyền.
Trước đó, UBND tỉnh Cà Mau có văn bản chỉ đạo Chủ tịch UBND H.U Minh tổ chức kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch UBND TT.U Minh vì để xảy ra nhiều tồn tại nghiêm trọng trong giải quyết thủ tục hành chính.
Cụ thể, ngày 8.10 Văn phòng UBND tỉnh cử công chức đến bộ phận một cửa của TT.U Minh cùng người dân làm thủ tục hành chính. Tại đây, công chức này ghi nhận trước đó có 1 người dân đã đến bộ phận một cửa 4 lần nhưng chưa làm được thủ tục cấp giấy khai sinh cho trẻ dưới 6 tuổi do bị yêu cầu bổ sung lúc thì hộ khẩu, lúc thì giấy kết hôn của cha mẹ...
Đến 9 giờ 55 phút ngày 8.10, người dân này (lần thứ 5) đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thì được yêu cầu ngồi chờ. Sau đó, người dân phải chi 200.000 đồng để nhận được kết quả. Sau khi nhận được giấy khai sinh, người dân yêu cầu làm thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ em dưới 6 tuổi nhưng bị từ chối với lý do “thủ tục đó từ từ đi, chưa thực hiện liền được”.
Trong khi đó, theo quy định của UBND tỉnh, trong lĩnh vực hộ tịch áp dụng tại UBND cấp xã thì thủ tục đăng ký giấy khai sinh và cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi được thực hiện đồng thời và trả cùng lúc 2 kết quả cho người dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Bình

Thanh Bình

Kỷ luật các công chức này ngay, còn chần chừ gì nữa? Hay là rút kinh nghiệm một cách nghiêm túc?
Martin Guo

Martin Guo

Từ từ, bạn ơi, phải làm đúng qui trình chứ !!!
Lê Nguyễn Anh Khoa

Lê Nguyễn Anh Khoa

5 lần là còn may mắn đó…..
Nguyễn Huy Bình

Nguyễn Huy Bình

Báo chí phải mạnh mẽ hơn nữa, giúp đỡ cho dân được nhờ. Tình trạng này còn nhiều lắm, nặng nề lắm, khắp nơi.
Quang Ho

Quang Ho

Xin cảm ơn báo Thanh Niên
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Kim Ngọc Mỹ (phải) giao phương tiện hỗ trợ cho thành viên đội SOS trước khi lên đường /// Ảnh: Quang Viên

'Đội trời ơi' hành thiện

Nhiều người gọi Đội SOS Dĩ An là 'đội trời ơi', vì trong đội, không ít người từng có nhân thân bất hảo, nhân tướng bặm trợn. Nhưng, chính họ lại làm rất nhiều điều tốt cho cộng đồng.
CSGT bị xe máy kéo theo trên đường Mai Chí Thọ (TP.Thủ Đức, TP.HCM) /// ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Tìm bằng được 'hung thần' kéo lê CSGT

Bạn đọc phẫn nộ trước tình huống người điều khiển xe máy được CSGT yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn nhưng tăng ga bỏ chạy, kéo lê CSGT một đoạn đường dài.