Hạt trưởng kiểm lâm bị bắt, chi cục trưởng kiểm lâm 'trả lại' 8 khối gỗ

3 Thanh Niên Online
Chi cục trưởng Kiểm lâm Đắk Lắk giao nộp cơ quan điều tra 8 m3 gỗ không có giấy tờ mua từ Hạt trưởng kiểm lâm H.Cư Mgar Bùi Văn Khang, người vừa bị bắt khẩn cấp.
Ngày 24.8, ông Y Sy H’Đơk, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk, thừa nhận có liên đới trong việc mua một số gỗ không có giấy tờ hợp pháp.
Gỗ này do ông Bùi Văn Khang (Hạt trưởng Hạt kiểm lâm H.Cư Mgar, người vừa bị bắt khẩn cấp do liên quan đến trùm gỗ lậu Phượng “râu”) mua giúp gia đình ông Y Sy H’Đơk.
Theo ông Y Sy, trước đó gia đình ông có nhu cầu làm một căn nhà gỗ nên vợ ông hỏi mua gỗ. Ông Khang đã nhận lời mua giúp và chở đến nhà ông 8 cột gỗ cà chít (nhóm 3), đường kính từ 30 - 40 cm, có dấu búa kiểm lâm, khối lượng khoảng 8 m3.
“Vì vợ tôi nhờ cán bộ kiểm lâm mua nên nghĩ rằng có giấy tờ hợp pháp. Nếu là mình xin (gỗ) thì lại khác, đằng này mình mua đàng hoàng mà”, ông Y Sy nói.
Ông Y Sy cũng cho biết số gỗ này chưa có hóa đơn mua bán hợp pháp, do trong hồ sơ tổng thì có hóa đơn nhưng hồ sơ chi tiết hóa đơn (số gỗ) tách ra cho gia đình ông thì chưa có.
go_Phuong_rau
Gỗ tang vật trong vụ án Phượng 'râu' thu giữ tại Đắk Nông
Ảnh: Nguyên Bình
“Số gỗ đã thông qua bán đấu giá, mình xin mua lại. Nếu họ tách hóa đơn đưa cho mình và tiền bạc trả sòng phẳng thì đâu đến nỗi xảy ra chuyện. Họ chưa xuất hóa đơn nên mình đâu biết bao nhiêu tiền mà trả cho họ. Gia đình, bà xã có nói với Khang, với chủ bán xuất hóa đơn để trả tiền cho họ đàng hoàng nhưng không biết giá bao nhiêu tiền nên chưa biết gửi cho ai”, ông Y Sy giải thích thêm.
Theo ông Y Sy, cuối tuần trước, cơ quan điều tra có đến nhà ông làm việc tìm hiểu về số gỗ. Sau đó, gia đình ông đã tự nguyện giao nộp số gỗ trên cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông để chứng minh gỗ này có hợp pháp hay không, nếu gỗ không hợp pháp thì sung công quỹ nhà nước.
Như Thanh Niên đã thông tin, ông Bùi Văn Khang, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm H.Cư Mgar, vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông bắt giữ để điều tra hành vi nhận tiền và tài sản khác để làm trái quy định pháp luật.
Quá trình mở rộng điều tra vụ án trùm gỗ lậu Phan Hữu Phượng (còn gọi Phượng “râu”, trú H.Cư Jut, Đắk Nông), cơ quan điều tra tỉnh Đắk Nông xác định trong thời gian giữ chức Hạt trưởng Hạt kiểm lâm H.Buôn Đôn, từ tháng 4 - 9.2017, ông Khang ký xác nhận không đúng quy định nhiều bảng kê lâm sản cho Công ty Thảo Trúc và cá nhân Phượng “râu”.
Ông Khang đã chỉ đạo một số cán bộ cấp dưới đóng búa kiểm lâm bổ sung theo tờ trình của Công ty Thảo Trúc nhưng không kiểm tra, giám sát kết quả.
Đổi lại, người của Phượng “râu” đã cho ông Khang nhiều lóng gỗ và bồi dưỡng hàng trăm triệu đồng; sau đó ông Khang cùng chia số tiền này với một số cán bộ liên quan.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn văn Xuyên

Nguyễn văn Xuyên

Mọi người tính hộ: cây 1m3, đường kính 40 cm thì chiều dài là bao nhiêu nhỉ?
kimhaeyong

kimhaeyong

cây cao 2m (V=Pi*R*R*h)
Dân

Dân

Chả trách tại sao mất rừng...

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm