Hậu Giang bổ nhiệm 31 cán bộ lãnh đạo, quản lý thiếu chuẩn

1 Thanh Niên Online
Theo kết luận của Thanh tra Bộ Nội vụ, tỉnh Hậu Giang có 31 trường hợp được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý còn thiếu chuẩn.
Ngày 23.8, Thanh tra Bộ Nội vụ chính thức công khai thông báo kết luận thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế; tuyển dụng công chức, viên chức; bổ nhiệm; số lượng cấp phó; quản lý hồ sơ công chức và việc ký hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn trong cơ quan hành chính của UBND tỉnh Hậu Giang.
Theo đó, Thanh tra Bộ Nội vụ phát hiện tỉnh Hậu Giang có 31 trường hợp tại thời điểm bổ nhiệm vẫn còn thiếu hoặc chưa đáp ứng một hoặc một số các tiêu chuẩn về thời gian công tác; chứng chỉ quản lý Nhà nước hoặc không nằm trong nguồn quy hoạch. Có một trường hợp thuộc thẩm quyền bổ nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh được bổ nhiệm nhưng chưa được xét chuyển viên chức thành công chức.
Cũng theo kết luận, một số trình tự thủ, thủ tục bổ nhiệm; thời điểm làm quy trình và ban hành quyết định bổ nhiệm lại và kéo dài thời gian giữ chức vụ của nhiều trường hợp không đảm bảo theo quy định.
Đặc biệt, trong thời gian thanh tra, Thanh tra Bộ Nội vụ đã kiểm tra trực tiếp 4 cuộc tuyển dụng viên chức và đã phát hiện nhiều sai phạm.
Cụ thể, Sở GTVT, Sở Y tế đã sử dụng chỉ tiêu biên chế sự nghiệp để tuyển dụng viên chức vào làm việc trong cơ quan hành chính; trong đó có 7 người đã trúng tuyển vào làm việc tại Thanh tra Sở GTVT tỉnh Hậu Giang.
Thanh tra Bộ Nội vụ đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị cần thực hiện đúng các quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức; tuyển dụng công chức, viên chức. Không thực hiện giao biên chế sự nghiệp cho cơ quan, tổ chức hành chính, đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chấm dứt việc giao biên chế sự nghiệp để làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ cho cơ quan hành chính; điều chuyển 7 trường hợp trúng tuyển vào Thanh tra Sở GTVT, 1 trường hợp trúng tuyển vào Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Sở Y tế), sang các đơn vị sự nghiệp công lập còn thiếu và phù hợp với chuyên môn.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thành Thư

Thành Thư

xin cho hỏi: bổ nhiệm cán bộ, lãnh đạo thiếu tiêu chuẩn, vậy cần có quyết định thu hồi hay rút kinh nghiệm???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm