Hậu Giang: Hội trường khu hành chính xây 15 tỉ sập mái sau vài tháng sử dụng

59 Thanh Niên Online
Bàn giao đưa vào sử dụng chưa được bao lâu, công trình Hội trường nằm trong khu hành chính UBND TT.Ngã Sáu, H.Châu Thành, Hậu Giang bất ngờ bị sập mái, đổ nát, rất may không có thiệt hại về người.
Hội trường nằm trong khu hành chính UBND TT.Ngã Sáu, H.Châu Thành, Hậu Giang bất ngờ bị sập mái, đổ nát /// Ảnh: Trần Hồ Hội trường nằm trong khu hành chính UBND TT.Ngã Sáu, H.Châu Thành, Hậu Giang bất ngờ bị sập mái, đổ nát - Ảnh: Trần Hồ
Hội trường nằm trong khu hành chính UBND TT.Ngã Sáu, H.Châu Thành, Hậu Giang bất ngờ bị sập mái, đổ nát
Ảnh: Trần Hồ
Ngày 13.8, ông Nguyễn Thiện Chiến, Chánh văn phòng UBND H.Châu Thành (Hậu Giang), xác nhận sự cố sập mái tại Hội trường UBND TT.Ngã Sáu chỉ thiệt hại về cơ sở vật chất, không thiệt hại về người.
Trao đổi với báo chí, ông Hồ Thanh Tân, Chủ tịch UBND TT.Ngã Sáu, cho biết vụ sập mái nhà hội trường xảy ra vào 6 giờ 30 ngày 10.8. Vào thời điểm này chỉ có bảo vệ cơ quan có mặt. Sau khi nhận được tin báo, UBND TT.Ngã Sáu đã báo cáo về huyện sự việc.
Hậu Giang: Hội trường khu hành chính xây 15 tỉ sập mái sau vài tháng sử dụng - ảnh 1

Tại hiện trường, cả mái nhà đổ sập lên bàn ghế và các thiết bị bên trong hội trường

Ảnh: Trần Hồ

Tại hiện trường toàn bộ phần mái của hội trường bao gồm ngói và khung sắt, trần la phông bị sập xuống, đè lên thiết bị, bàn ghế, vật dụng có trong hội trường. Nhiều thiết bị điện như quạt, đèn, loa âm thanh hư hỏng nặng. Ông Tân cho biết  hội trường này thường xuyên được dùng làm việc bởi trụ sở hành chính chỉ có 1 hội trường.
Công trình Hội trường TT.Ngã Sáu nằm trong Khu hành chính thị trấn được bàn giao đưa vào sử dụng từ tháng 11.2018.
Công trình trên nằm trong khu hành chính UBND thị trấn Ngã Sáu có thời gian xây dựng 3 năm, tổng diện tích hơn 4.400 m2, tổng mức đầu tư là 15 tỉ đồng do Ban Quản lý các dự án huyện làm chủ đầu tư. 
Trong đó, nguồn vốn từ nguồn thu đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản trên đất trụ sở thị trấn Ngã Sáu là 11,3 tỉ đồng, còn lại là ngân sách địa phương.
Hậu Giang: Hội trường khu hành chính xây 15 tỉ sập mái sau vài tháng sử dụng - ảnh 2

Rất may khi xảy ra sự cốsập hội trường ở H.Châu Thành, Hậu Giang, không có ai ở bên trong hội trường

Ảnh: Châu Anh

Bình luận

User
Gửi bình luận
chichchoelua59

chichchoelua59

Huê hồng tỉ lệ % nhiều quá, chất lượng vật tư công trình kém, sập là phải, may không trong giờ hành chính, nếu không sẽ có người tử vong, Công trình mới đưa vào sử dụng mấy tháng? theo người có trách nhiệm lý giải là do chỉ có 1 hội trường, nên sử dụng thường xuyên? chắc mỗi lần họp các đại biểu ngồi trên mái hội trường nhỉ?
2lua

2lua

Cái này có lẽ bữa giờ mưa to quá, nước ngập nên lũ chuột chui vào đây ở quá sức nên nó sập thôi bạn.
Nông văn Tuấn

Nông văn Tuấn

Có thể họp nhiều nên gây ra rung lên mái vì cầu treo bị đứt cũng do rung lắc.
3 phản hồi
Deletemouse

Deletemouse

Thôi do xui xẻo vậy, không phải tại trời mưa nhiều thì có thể xài tới tháng sau rồi, thôi “quyết tâm“ xin 30 tỉ để xây dựng lại công trình, chắc chuyến này thời gian sử dụng gấp đôi cái 15 tỉ kia !!!!
Cô Ba Hậu Giang

Cô Ba Hậu Giang

Không biết có ai bị nghiêm khắc...cảnh cáo rút kinh nghiệm sâu sắc không!
Hoang Hao

Hoang Hao

Tôi xin rut kinh nghiệm nhé
Nguyễn Công Minh

Nguyễn Công Minh

Hội trường này đáng lể bị sập do giông lốc mấy hôm trước nhưng vẫn chịu đựng đến hôm nay mới sập chứng tỏ công trình đạt chất lượng cao. Đề nghị cấp trên có hình thức biểu dương, khen thưởng xứng đáng những tập thể, cá nhân có liên quan trong việc xây dựng hội trường.
3 phản hồi
Nth

Nth

Nhìn sơ bộ khung sắt có lẽ là đã sử dụng sắt mỏng hơn thiết kế nên không chịu nổi sức nặng của mái ngói, gió làm vặn khung đỡ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>