Heo giống cấp cho dân bất ngờ chết hàng loạt

0 Thanh Niên
UBND xã Hải An (H.Hải Lăng, Quảng Trị) cho biết đã có hơn 25 con heo giống trong tổng số 149 con bị chết vì mắc bệnh tiêu chảy và tiêu chảy ghép Ecoli sưng phù đầu.
Nhiều con heo được cấp ở xã Hải An (H.Hải Lăng, Quảng Trị) có dấu hiệu nhiễm bệnh  /// ẢNH: THANH LỘC Nhiều con heo được cấp ở xã Hải An (H.Hải Lăng, Quảng Trị) có dấu hiệu nhiễm bệnh - ẢNH: THANH LỘC
Nhiều con heo được cấp ở xã Hải An (H.Hải Lăng, Quảng Trị) có dấu hiệu nhiễm bệnh
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 2.11, UBND xã Hải An (H.Hải Lăng, Quảng Trị) cho biết đã có hơn 25 con heo giống trong tổng số 149 con bị chết vì mắc bệnh tiêu chảy và tiêu chảy ghép Ecoli sưng phù đầu.
Toàn bộ số heo trên được cấp cho 24 hộ nghèo, cận nghèo tại địa phương hôm 28.9 theo Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.
Ông Nguyễn Công Tuấn, Phó chủ tịch UBND xã Hải An, cho biết UBND xã đã hợp đồng Công ty TNHH MTV Châu Linh (địa chỉ tại TT.Hải Lăng) cung ứng 149 con heo nuôi thịt và 6.000 kg thức ăn với tổng kinh phí gần 350 triệu đồng. Theo cam kết, sau 2 năm rưỡi, UBND xã sẽ thu hồi 50% số vốn đã hỗ trợ cho mỗi hộ dân để thực hiện xoay vòng. Tuy nhiên vừa nhận heo được một thời gian ngắn thì xảy ra sự cố heo chết khá nhiều.
Công ty TNHH MTV Châu Linh cho biết số heo cấp phát đều được phòng ngừa, tiêm chích và có chứng nhận của cơ quan chức năng.
Ngoài số lượng heo giống chết, công ty cũng đã thu hồi khoảng 50 con đã cấp cho người dân xã Hải An để đưa về trang trại công ty điều trị, chăm sóc; đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ lại heo giống cho những hộ có heo chết hoặc bị thu hồi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm