Hoãn phiên tòa xử cựu Chánh án TAND tỉnh Phú Yên cùng 3 thuộc cấp tham ô

0 Thanh Niên Online
Phiên tòa xét xử cựu Chánh án TAND tỉnh Phú Yên cùng 3 thuộc cấp tham ô tài sản phải hoãn vì vắng nhân chứng, người liên quan.

Sáng 28.11, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên hoãn phiên tòa vụ án cựu Chánh án TAND tỉnh Phú Yên Lê Văn Phước cùng 3 thuộc cấp của tòa này về tội tham ô tài sản.

Hoãn xét xử vụ nguyên chánh án cùng cấp dưới tham ô chiếm đoạt hơn 2,8 tỉ đồng

Lý do hoãn là do nhân chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vắng mặt theo triệu tập của tòa án. Phiên tòa sẽ xét xử lại vào ngày 24.12.

Hoãn phiên tòa xử cựu Chánh án TAND tỉnh Phú Yên cùng 3 thuộc cấp tham ô  - ảnh 1

Bị cáo Lê Văn Phước (bên trái) tại phiên tòa sơ thẩm

Ảnh: Đức Huy

Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Phú Yên truy tố các bị cáo Lê Văn Phước,; Trương Công Lộc, nguyên kế toán; Huỳnh Thị Nhã Nhàn, nguyên thủ quỹ và Ngô Thị Phương Thảo, nguyên kế toán viên TAND tỉnh Phú Yên về tội tham ô tài sản. Tội danh này có khung hình phạt tù từ 15 - 20 năm; 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Theo cáo trạng, từ năm 2010 đến tháng 8.2017, bị cáo Phước cùng các bị cáo Lộc, Nhàn, và Thảo lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, thống nhất lập khống chứng từ, sổ sách chiếm đoạt hơn 2,8 tỉ đồng mà những người này có trách nhiệm quản lý.

Hoãn phiên tòa xử cựu Chánh án TAND tỉnh Phú Yên cùng 3 thuộc cấp tham ô  - ảnh 2

Phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Chánh án TAND tỉnh Phú Yên cùng 3 thuộc cấp về tội tham ô tài sản

Ảnh: Đức Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm