Hoàn thành việc nổ mìn đánh sập 75 hầm vàng trong Vườn quốc gia Sông Thanh

0 Thanh Niên Online
Sau thời gian chuẩn bị, việc đánh sập các hầm vàng trái phép trong lâm phận Vườn quốc gia Sông Thanh ở tỉnh Quảng Nam đã hoàn tất.
Nổ mìn đánh sập các hầm vàng trái phép  Vườn quốc gia Sông Thanh /// ẢNH: C.X Nổ mìn đánh sập các hầm vàng trái phép Vườn quốc gia Sông Thanh - ẢNH: C.X
Nổ mìn đánh sập các hầm vàng trái phép Vườn quốc gia Sông Thanh
ẢNH: C.X

Chiều 22.6, Ban chỉ đạo đánh sập hầm vàng trái phép tỉnh Quảng Nam, cho biết đã hoàn thành việc tổ chức lực lượng đánh sập 75 hầm vàng trái phép trong lâm phận Vườn quốc gia Sông Thanh. Qua thời gian chuẩn bị, việc đánh sập các hầm vàng diễn ra từ ngày 19.6 đến sáng cùng ngày (22.6) đã hoàn tất.

Theo đó, lực lượng công binh của cơ quan quân sự Quảng Nam đã dùng 6 tấn thuốc nổ để đánh sập 75 hầm vàng tại các bãi vàng Thạnh Mỹ 1, 2 và khe Tà Vạt thuộc các tiểu khu 377, 378 xã Đắc Pring (H.Nam Giang, Quảng Nam). Việc chuẩn bị, cơ động lực lượng, tập kết trang thiết bị, vật liệu nổ trong thời gian 10 ngày. Hiện các lực lượng đã cơ động về vị trí tập kết, đưa quân về đơn vị đảm bảo an toàn.

Việc đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép được đánh giá là biện pháp hữu hiệu nhất trong điều kiện hiện nay nhằm xử lý triệt để nạn “vàng tặc”. Quyết tâm của địa phương là vĩnh viễn không cho làm hầm vàng trái phép trong lâm phận Vườn quốc gia Sông Thanh.

Hoàn thành việc nổ mìn đánh sập 75 hầm vàng trong Vườn quốc gia Sông Thanh - ảnh 1

Chó nghiệp vụ tuần tra đảm bảo an toàn về người trong quá trình đánh sập các hầm vàng trái phép

ẢNH: C.X

Vườn quốc gia Sông Thanh nằm trên địa bàn 12 xã thuộc 2 huyện Nam Giang và Phước Sơn, có tổng diện tích tự nhiên gần 77.000 ha. Nơi đây được công nhận là vùng đa dạng sinh học trọng yếu toàn cầu, đồng thời là hành lang bảo tồn quan trọng toàn cầu bởi tầm quan trọng của quần thể động vật có vú.

Vườn quốc gia Sông Thanh có 68 loài thú, trong đó có nhiều loài thú đặc hữu quý hiếm như mang Trường Sơn, thỏ vằn Trường Sơn, gấu ngựa,…130 loài chim; 168 loài bò sát lưỡng cư; 899 loài thực vật…

Việc đánh sập các hầm vàng trái phép nhằm bảo vệ cảnh quan, tài nguyên rừng, phục hồi các hệ sinh thái rừng, khôi phục đa dạng sinh học, bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh trật tự khu vực Vườn quốc gia Sông Thanh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm