Thủ tướng:

'Học sinh vừa phải đội mũ bảo hộ vừa đeo khẩu trang thì sao học được'

7 Thanh Niên Online
Thủ tướng yêu cầu bàn cách để vẫn “giãn cách xã hội” nhưng các hoạt động trở lại bình thường, chứ vào lớp mà vừa đội mũ bảo hộ, vừa đeo khẩu trang trong khi trời hè nóng thì học sinh khó mà học được.
Thủ tướng phát biểu tại cuộc họp sáng 7.5 /// Ảnh Quang HiếuQuang Thủ tướng phát biểu tại cuộc họp sáng 7.5 - Ảnh Quang HiếuQuang
Thủ tướng phát biểu tại cuộc họp sáng 7.5
Ảnh Quang HiếuQuang
Chủ trì cuộc họp nghe Ban Chỉ đạo quốc gia báo cáo tình hình dịch Covid-19 và các biện pháp mới diễn ra sáng nay, 7.5, Thủ tướng cho biết, 21 ngày qua không có ca mắc mới trong cộng đồng. Chúng ta đã đẩy lùi và kiểm soát được dịch Covid-19, dần trở lại công việc bình thường trong trạng thái mới. 100% số tỉnh, thành cho học sinh đi học trở lại ổn định.
Tuy nhiên, Thủ tướng lưu ý không thể lơ là, mất cảnh giác, bởi nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài còn lớn. Tình hình dịch bệnh trên toàn cầu còn diễn biến xấu, nhiều nước đang lây nhiễm mạnh, số người tử vong cao. Một số nước ASEAN tình hình diễn biến phức tạp. Hiện vẫn chưa có vắc xin phòng bệnh.
Do đó, Thủ tướng đề nghị tập trung thảo luận các biện pháp đối với trong nước như thế nào, ngoài nước ra sao? "Trong nước, tiếp tục giảm “giãn cách xã hội” thế nào để trở lại hoạt động bình thường, chứ vào lớp học vừa đội mũ bảo hộ, vừa đeo khẩu trang thì làm sao các em học được trong khi mùa hè nóng bỏng này?”, Thủ tướng nói.
Cùng với đó, Thủ tướng cũng đặt đề bài làm sao để các ngành nghề tiếp tục được hoạt động trở lại, để bảo đảm sản xuất, kinh doanh bình thường nhưng vẫn phải đề cao cảnh giác trong bối cảnh số lượng người Việt Nam ở nước trở về tới đây.
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo quốc gia, tính đến 18 giờ ngày 6.5, thế giới ghi nhận hơn 3,74 triệu người mắc tại 214 quốc gia, vùng lãnh thổ; 258.846 trường hợp tử vong.
Tại Việt Nam, kể từ ngày 16.4 đến nay không ghi nhận thêm trường hợp mắc mới tại cộng đồng. Trong vòng 1 tuần qua, chỉ ghi nhận 1 trường hợp mắc mới là chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam làm việc, được cách ly ngay khi nhập cảnh vào Việt Nam.
Ngày 6.5 đã thực hiện giải tỏa cách ly tại ổ dịch thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội); và tại xã Phố Là (huyện Đồng Văn, Hà Giang) sau 28 ngày thực hiện cách ly y tế, không phát hiện trường hợp mắc mới.
Như vậy, về cơ bản, tình hình dịch tại Việt Nam tiếp tục được kiểm soát tốt, nguy cơ xuất hiện các trường hợp dương tính tiềm ẩn trong cộng đồng là rất thấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Anh

Hoàng Anh

Theo tôi nên cho học sinh nghỉ hết năm nay, và nếu có thể thì đầu năm sau học tiếp học kỳ 2. Hoặc cho các em lên lớp đều hết đến đầu tháng 9 vào học năm học mới.
Trí Dũng Đặng

Trí Dũng Đặng

Cái này hay nè, cho học sinh tất cả đều lên lớp, học sinh phải được hưởng chế độ do ảnh hưởng bởi sars cov-2 chứ, như thế mới công bằng.
Dung

Dung

Đề nghị bộ giáo dục cũng bỏ qui định không mở máy điều hoà trong lớp trong đợt nóng cao điểm như hiện nay, các nhà hàng, cửa hàng tiện lợi vẫn được mở máy điều hoà đấy thôi.
Quan Teo

Quan Teo

Như vậy mớ hiểu giáo dục của ta quá mấy móc.không sáng tạo yếu về từ tưởng quảng lý.
Trí Dũng Đặng

Trí Dũng Đặng

Thế mới đào tạo ra lớp ngưới viết có 20 chữ mà sai chính tả hết 4 chữ !
Đức Thành

Đức Thành

Đấy là những sáng tạo, thông minh đấy
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm