Hơn 70 tấn rác uy hiếp nguồn nước ngầm ở Côn Đảo

0 Thanh Niên
Theo UBND H.Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), ngoài lượng rác hơn 70 tấn đang tồn đọng thì hằng ngày có khoảng 15 tấn rác thải sinh hoạt của người dân cũng được chuyển đến Bãi Nhát.
Ngày 7.9, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã họp bàn việc xử lý 70 tấn rác thải tại Bãi Nhát (H.Côn Đảo) tồn đọng hơn 40 năm qua.
Ông Nguyễn Thành Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh, cho biết trong các cuộc khảo sát, chuyên gia Nhật Bản khuyến cáo nếu không sớm xử lý rác thải ở Bãi Nhát thì nguồn nước ngầm sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đã nhiều năm nay có hơn 10 nhà đầu tư đến Côn Đảo để xin làm nhà máy xử lý rác nhưng sau đó đều bỏ đi.
Theo UBND H.Côn Đảo, ngoài lượng rác hơn 70 tấn đang tồn đọng thì hằng ngày có khoảng 15 tấn rác thả sinh hoạt của người dân cũng được chuyển đến Bãi Nhát. Trong khi đó, tại bãi rác này chỉ có lò đốt rác tạm (khoảng 5 tấn/ngày).
Hiện nay, Công ty TNHH TM-XD Đa Lộc xin đầu tư nhà máy xử lý toàn bộ lượng rác thải tồn đọng tại Bãi Nhát, với tổng vốn đầu tư hơn 36 tỉ đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trụ sở Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu chưa được đầu tư trang thiết bị  /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Thăng quan bất thường ở Bạc Liêu

Thời gian vừa qua, dư luận ở Bạc Liêu xôn xao về trường hợp ông Long Văn Nghĩa, từng là cán bộ khuyến ngư cơ sở, được thăng quan nhanh bất thường.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng