Hơn nửa tháng xảy ra 2 vụ trốn trại trung tâm điều trị nghiện ma túy

0 Thanh Niên Online
Trong hơn nửa tháng 6.2017, Trung tâm điều trị nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Long xảy ra 8 vụ vi phạm nội quy, trong đó có 2 vụ trốn trại. 
Ông Trần Văn Khái, Giám đốc sở LĐ-TB-XH tỉnh Vĩnh Long đang động viên các học viên /// Ảnh: Thanh Đức Ông Trần Văn Khái, Giám đốc sở LĐ-TB-XH tỉnh Vĩnh Long đang động viên các học viên - Ảnh: Thanh Đức
Ông Trần Văn Khái, Giám đốc sở LĐ-TB-XH tỉnh Vĩnh Long đang động viên các học viên
Ảnh: Thanh Đức
Ngày 19.6, lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Vĩnh Long có buổi làm việc với Trung tâm điều trị nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Long (đặt tại H.Tam Bình) về vấn đề hàng chục học viên cai nghiện trốn trại và bàn giải pháp phối hợp để đưa các học viên trở lại.
Hơn nửa tháng xảy ra 2 vụ trốn trại trung tâm điều trị nghiện ma túy - ảnh 1

tin liên quan

Hàng chục học viên cai nghiện trốn trại
Một học viên cai nghiện trốn trại chống trả khiến một cảnh sát bị thương, sau đó cố thủ trong nhà vệ sinh của người dân, rồi tự đâm nhiều nhát vào người. 
Trung tâm có tất cả có 26 phòng gồm 5 khu và hiện có 151 học viên đang điều trị nghiện ma túy. Do trung tâm xây dụng đã lâu nên nhiều hạng mục đã xuống cấp như cửa, nền, tường, gạch…
Theo ông Nguyễn Văn Tiến, Giám đốc Trung tâm điều trị nghiện ma túy (Sở LĐ-TB-XH tỉnh Vĩnh Long), tình hình an ninh trật tự trong nội trại có nhiều diễn biến phức tạp. Trong tháng, xảy ra 8 vụ vi phạm nội quy, quy chế trung tâm gồm 2 vụ đục tường, 2 vụ đánh nhau, 1 vụ cất giấu sử dụng điện thoại di động trong nội trại, 1 vụ tổ chức đánh bài tự chế và 2 vụ trốn trại.
Hơn nửa tháng xảy ra 2 vụ trốn trại trung tâm điều trị nghiện ma túy - ảnh 2
Cơ sở vật chất Trung tâm xuống cấp và hư hỏng do học viên đập phá
Ảnh: Thanh Đức
Đáng chú ý là 2 vụ trốn trại gây xôn xao dư luận, ngày 8.6 có 15 học viên trốn trại và đến ngày 16.6 có 17 học viên trốn trại. Tổng số 2 đợt là 32 học viên trốn trại. Sau quá trình vận động, đã có 23 học viên trở lại trại, hiện còn 9 học viện chưa trở về và đang truy tìm.
Trong đó có học viên Thạch Ngọc Bảo (20 tuổi, ngụ H.Mang Thít) sau khi trốn trại đã dùng dao múa loạn xạ rồi tự đâm vào người nhiều nhát, sau khi đưa vào cấp cứu đã tử vong.
Ông Trần Văn Khái, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Vĩnh Long, cho biết trước mắt sở sẽ kết hợp với ngành chức năng tiếp tục vận động 9 học viên trốn trại trở lại trung tâm để cai nghiện. Tuy nhiên, do số học viên này đều là người ở các tỉnh khác nên việc vận động cũng gặp nhiều khó khăn.
"Hướng tới, chúng tôi sẽ tổ chức các buổi đối thoại với các học viên nhằm nắm được tâm tư nguyện vọng của học viên. Qua đó, tạo thuận lợi cho học viên yên tâm điều trị cai nghiện", ông Khái cho biết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc /// Ảnh: Trùng Dương>

Tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc

Đang lên đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng), xe tải va chạm với ô tô đang lưu thông cùng chiều, sau đó va chạm trực diện với xe khách đang lưu thông theo chiều ngược lại.