H.Vĩnh Tường lo không còn hồ sơ cung cấp cho Thanh tra Bộ Xây dựng

12 Thanh Niên
Theo Chánh văn phòng UBND H.Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), một số hồ sơ tài liệu của 29 xã đã bị niêm phong, chuyển cho Công an tỉnh Vĩnh Phúc lưu giữ, không rõ còn hồ sơ tài liệu cung cấp cho thanh tra Bộ Xây dựng không.
Ngày 19.6, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết Thanh tra Bộ Xây dựng đã cử đoàn thanh tra mới với 13 thành viên đến H.Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) tiếp tục công tác thanh tra, sau khi đoàn thanh tra do bà Nguyễn Thị Kim Anh (44 tuổi, Phó trưởng phòng Phòng chống tham nhũng) làm trưởng đoàn bị bắt quả tang nhận hối lộ hàng trăm triệu đồng.
Đoàn thanh tra mới của Thanh tra Bộ Xây dựng do ông Chu Hồng Uy, Phó chánh Thanh tra Bộ, làm trưởng đoàn.
Ngày 17.6, ông Uy cùng đoàn thanh tra Bộ Xây dựng đã có buổi công bố toàn văn quyết định thay đổi đoàn thanh tra.
Tại đây, đại diện đoàn thanh tra đề nghị UBND H.Vĩnh Tường có quyết định phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cá nhân làm đầu mối làm việc với đoàn thanh tra, đồng thời cung cấp các phiếu yêu cầu cung cấp hồ sơ, danh sách các dự án do UBND huyện, UBND các xã làm chủ đầu tư.
Ông Vũ Đức Kim, Chánh văn phòng UBND H.Vĩnh Tường, cho rằng hiện một số hồ sơ tài liệu của 29 xã đã bị niêm phong, chuyển cho Công an tỉnh Vĩnh Phúc lưu giữ, không rõ có còn hồ sơ tài liệu cung cấp cho đoàn thanh tra Bộ Xây dựng nữa không.
Ông Đặng Quang Thủy, Phó chủ tịch UBND H.Vĩnh Tường, cho biết UBND huyện sẽ phối hợp chặt chẽ với đoàn thanh tra trong quá trình làm việc về nội dung thanh tra theo quyết định của Chánh thanh tra Bộ Xây dựng. Huyện sẽ phân công các đầu mối làm việc với đoàn thanh tra và cung cấp danh sách chủ tịch của 29 xã, thị trấn làm việc với đoàn.
Liên quan đến vụ việc đoàn thanh tra Bộ Xây dựng do bà Nguyễn Thị Kim Anh làm trưởng đoàn bị khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam ở Vĩnh Phúc, đại diện Bộ Xây dựng cho biết sẽ yêu cầu Thanh tra Bộ báo cáo việc 2 thành viên đoàn là ông Đặng Hải Anh (38 tuổi, chuyên viên Phòng Thanh tra xây dựng 2, Thanh tra Bộ Xây dựng) và bà Nguyễn Thùy Linh (25 tuổi, cán bộ Phòng Giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra, Thanh tra Bộ Xây dựng) không phải là công chức thuộc Bộ nhưng vẫn được ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chánh thanh tra Bộ Xây dựng, đưa vào danh sách đoàn đi thanh tra tại H.Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc (theo một số chuyên gia trong ngành thanh tra, các quy định pháp luật về thanh tra nêu rõ thành viên đoàn thanh tra phải là công chức).
PV Thanh Niên đã liên hệ để hỏi rõ vụ việc này, nhưng không được Chánh thanh tra Bộ Xây dựng phản hồi thông tin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Kỷ Luật

Phạm Kỷ Luật

Mỗi một dự án đều có 7 bộ hồ sơ đầy đủ. Trong đó có một bộ hồ sơ gốc đóng dấu (mộc ) do chủ đầu tư niêm phong lưu giữ bất di bất dịch nghiêm ngặt. Việc mở niêm phong bộ hồ sơ này chỉ được thực hiện khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cơ quan công an cũng không thu bộ hồ sơ này.
Hà Trịnh

Hà Trịnh

Mong đoàn thanh tra này làm việc liêm chính và xử lý nghiêm khắc các sai phạm ở đây (nếu có)
HVQ

HVQ

Nên để cơ quan điều tra làm nốt, thanh tra Bộ XD cần ngưng lại!
Thành

Thành

Mỗi dự án đều có 7 bộ hồ sơ tất cả mà. Ít nhất kho bạc cũng giữ 1 bộ gốc. Mà là công việc chung thì công an cho sao lưu một bộ cũng chẳng sao vì hồ sơ này không phải là mật và phục vụ chung cho tất cả
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người đàn ông té ngã trên con đường Tân Sở nhão nhoẹt bùn đất ở KP.Tân Vĩnh /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Vào 'rốn lũ' của TP.Đông Hà

KP.Tân Vĩnh (P.Đông Lương, TP.Đông Hà, Quảng Trị) thấp trũng đến độ mưa sơ cũng ngập, huống là trong cơn lũ lịch sử năm nay.
/form>