Kết quả giải mã gen chuỗi lây nhiễm liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng: Biến chủng Ấn Độ B.1.617.2

0 Thanh Niên Online
Chuỗi lây nhiễm liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã có 44 người nhiễm Covid-19.
Vi rút Covid-19 gây bệnh cho chuỗi lây nhiễm liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là biến chủng Ấn Độ. /// ẢNH: ĐỘC LẬP Vi rút Covid-19 gây bệnh cho chuỗi lây nhiễm liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là biến chủng Ấn Độ. - ẢNH: ĐỘC LẬP
Vi rút Covid-19 gây bệnh cho chuỗi lây nhiễm liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là biến chủng Ấn Độ.
ẢNH: ĐỘC LẬP
Chiều 28.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo kết quả giải mã toàn bộ gen chủng SARS-CoV-2 từ chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công Q.Gò Vấp.
Kết quả giải mã gen thu được là là biến chủng B.1.617.2 (biến chủng Ấn Độ).

Hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng nhiễm biến chủng B.1.617.2 từ Ấn Độ; rất kiệm lời khiến điều tra dịch tễ Covid-19 gặp khó khăn

Để có kết quả này, TP.HCM lấy mẫu bệnh phẩm của 5 bệnh nhân thuộc nhóm lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng để thực hiện giải mã gen. Kết quả thu được 5 bộ gen vi rút, cả 5 đều thuộc biến chủng Ấn Độ B.1.617.2.
Đến sáng 28.5, số trường hợp nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (tính tại TP.HCM) đã lên con số 44 người trong đó có 32 hội viên, 12 người tiếp xúc với nhóm hội viên này. HCDC nhận định, môi trường sinh hoạt chung trong nhóm nhỏ hẹp, không thoáng khí, người tham gia không đeo khẩu trang đã tạo điều kiện khiến cho vi rút lây lan nhanh..

Tối 28.5: Thêm 174 ca Covid-19; 21 ca liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm