Khách thương gia bị tố 'sàm sỡ' không đến làm việc theo yêu cầu

2 Thanh Niên Online
Ông Vũ Anh Cường, vị khách thương gia đang bị tố sàm sỡ với nữ hành khách cùng chuyến và tiếp viên trưởng, đã không đến làm việc với Cảng vụ Hàng không miền Bắc theo giấy mời chiều nay, 30.7.
Được mời lên làm việc nhưng vị khách thương gia bị tố sàm sỡ đã không xuất hiện /// Ảnh L.P Được mời lên làm việc nhưng vị khách thương gia bị tố sàm sỡ đã không xuất hiện - Ảnh L.P
Được mời lên làm việc nhưng vị khách thương gia bị tố sàm sỡ đã không xuất hiện
Ảnh L.P
Giấy mời được Cảng vụ Hàng không miền Bắc gửi tới ông Vũ Anh Cường theo địa chỉ tại TPHCM ngày 29.7, với dịch vụ thư gửi bảo đảm.
Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã yêu cầu ông Vũ Anh Cường có mặt tại trụ sở cơ quan Cảng vụ vào 15 giờ chiều nay để trao đổi, làm rõ những vấn đề liên quan trên chuyến bay VN253. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Cảng vụ này, ông Cường vẫn chưa đến làm việc theo thời gian đã viết rõ trong giấy mời.
Cảng vụ Hàng không miền Bắc sẽ gửi giấy mời lần 2 tới ông Vũ Anh Cường, thời hạn cuối cùng ông Cường phải có mặt tại cơ quan Cảng vụ hàng không để trao đổi, làm rõ về vụ việc là chiều mai, 31.7.
Ngoài ông Vũ Anh Cường, Cảng vụ cũng mời các đơn vị, các nhân liên quan tới làm việc, nhằm làm rõ các nội dung liên quan trực tiếp đến hành vi vi phạm của ông Vũ Anh Cường và trách nhiệm của các bên về chuyến bay VN253 ngày 26.7.
Cục Hàng không yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Vietnam Airlines xác minh ngay các chi tiết vụ việc khách thương gia Vũ Anh Cường sàm sỡ một nữ hành khách và tiếp viên trưởng trên chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM hôm 26.4.
Theo Cục Hàng không, việc xử lý hành khách gây rối này đã không tuân thủ theo quy trình xử lý hành khách gây rối quy định tại Thông tư 13/2019-BGTVT của Bộ GTVT quy định chi tiết Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam.
Theo biên bản sự việc lập vào chiều 26.7, ngay khi xảy ra sự việc, nữ tiếp viên trưởng T.P.L của chuyến bay VN235 khẳng định: “Hành khách “uống quá nhiều rượu” và “có hành động sàm sỡ và sờ vào hành khách nữ trên chuyến bay. Thậm chí còn sờ cả vào tôi”.
 

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Khánh Huy

Khánh Huy

Cấm bay 2 năm xem thế nào. Thương gia mà không được đi máy bay có mà chết đứng
Bui Thi Thang

Bui Thi Thang

Để xem cơ quan quyền lực nhà nước có hiệu lực với đại gia lắm tiền này không?!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sạt lở QL91 đoạn qua ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ, H.Châu Phú, An Giang  /// ẢNH: ĐÌNH TUYỂN

Bất an vì sạt lở bủa vây

Vùng đồng bằng sông Cửu Long hiện có tổng cộng 564 điểm sạt lở với chiều dài trên 834 km; trong đó sạt lở bờ sông là 512 điểm với chiều dài 566 km, đe dọa cuộc sống của hàng vạn người dân.
Đoạn Quốc lộ 91 bị sạt lở xuống sông Hậu trong ngày 20.8 /// ẢNH: HỒNG HẢI

Chống sạt lở bằng cát không hiệu quả

Về nguyên nhân sạt lở tái diễn nhiều lần trên tuyến QL91, PGS-TS Lê Anh Tuấn, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu biến đổi khí hậu, Trường đại học Cần Thơ, lý giải đây là khu vực yếu nhất trong đoạn sông, có chiều ngang hẹp.