Khai man để nhận huân chương

0 Thanh Niên
UBND H.Hoài Nhơn (Bình Định) giao Phòng Nội vụ tham mưu nội dung để trình UBND tỉnh Bình Định đề nghị Chủ tịch nước thu hồi Huân chương Kháng chiến hạng ba của ông Nguyễn Dậu do khai man thành tích.
 
UBND H.Hoài Nhơn ngày 24.8 cho biết đã giao Phòng Nội vụ tham mưu nội dung để trình UBND tỉnh Bình Định đề nghị Chủ tịch nước thu hồi Huân chương Kháng chiến hạng ba của ông Nguyễn Dậu (ở xã Hoài Hảo, H.Hoài Nhơn) do khai man thành tích có công với cách mạng.
UBND huyện cũng giao Chủ tịch UBND xã Hoài Hảo tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các tập thể và cá nhân liên quan vụ việc.
Theo kết quả kiểm tra của UBND huyện, ông Dậu được nhà nước tặng thưởng Huân chương Kháng chiến hạng ba vào tháng 7.2013 và được hưởng chế độ trợ cấp cho người có công từ tháng 1.2018.
Tuy nhiên, trong hồ sơ khen thưởng của ông Dậu có một số giấy tờ làm giả như: giấy xác nhận thành tích, giấy xác nhận giao nhiệm… Tổ kiểm tra cũng xác định ông Dậu đi lính cho địch từ tháng 10.1969 - 4.1972, sau đó không tham gia hoạt động cách mạng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm