Khẩn: Bệnh viện huyện Củ Chi tạm chuyển đổi thành Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi

0 Thanh Niên Online
Như vậy, có 2 bệnh viện sẽ chuyển đổi công năng để chuyên điều trị Covid-19 là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Bệnh viện huyện Củ Chi với tổng công suất lên đến 900 giường bệnh.
Bệnh viện huyện Củ Chi hiện hữu /// ẢNH: D.T Bệnh viện huyện Củ Chi hiện hữu - ẢNH: D.T
Bệnh viện huyện Củ Chi hiện hữu
ẢNH: D.T
Ngày 9.6, PGS.TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, có công văn khẩn về việc chuyển đổi công năng của Bệnh viện huyện Củ Chi thành Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi (khi có yêu cầu).

TP.HCM khẩn cấp chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thành nơi chuyên điều trị Covid-19

Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn tiến phức tạp trên địa bàn TP.HCM. Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia và Ban chỉ đạo TP.HCM và việc ngành y tế phải luôn sẵn sàng cho tình huống khẩn cấp khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Sở Y tế đã xây dựng kế hoạch về chủ động ứng phó tình hình dịch bệnh Covid-19 của khối điều trị trong tình huống TP.HCM có 5.000 trường hợp dương tính với Covid-19.
Theo đó, để triển khai thực hiện kế hoạch 2.000 giường điều trị với 200 giường hồi sức cho giai đoạn hiện nay và sẵn sàng mở rộng quy mô lên 5.000 giường cho tinh huống xấu hơn, Sở Y tế tham mưu Ban Chỉ đạo chống dịch Covid-19 TP.HCM sẽ tạm chuyển đổi công năng của Bệnh viện huyện Củ Chi trở thành bệnh viện chuyên tiếp nhận và điều trị Covid-19 (với tên gọi là Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi) khi số ca mắc Covid-19 trên địa bàn TP.HCM tiếp tục gia tăng.
Để sẵn sàng đưa Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi đi vào hoạt động khi được yêu cầu, Sở Y tế đề nghị Giám đốc Bệnh viện huyện Củ Chi khẩn trương xây dựng kế hoạch chuyển đổi công năng thành bệnh viện chuyên tiếp nhận người bệnh mắc Covid-19 với quy mô tối đa là 500 giường (20 giường cấp cứu, hồi sức). Trong đó cần lưu ý danh mục nhu cầu trang thiết bị, vật tư tiêu hao và thuốc thiết yếu của các khu vực điều trị người bệnh Covid-19. Rà soát số lượng về trang thiết bị, vật tư tiêu hao, thuốc thiết yếu hiện có, đề xuất bổ sung nhằm bảo đảm các đầy đủ cơ số theo quy định.

Nữ công nhân công ty PouYuen nghi nhiễm Covid-19, lấy mẫu xét nghiệm 3.000 người

Bệnh viện huyện Củ Chi chủ động liên hệ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để tổ chức tập huấn cho nhân viên y tế về hướng dẫn chẩn đoán, chăm sóc, điều trị cho người bệnh Covid-19; phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2, hồi sức cấp cứu cho người bệnh nặng. Thông báo cho người dân (kể cả khám bảo hiểm y tế) đến khám tại Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn H. Củ Chi.
Đối với người bệnh nội trú, khẩn trương chuyển người bệnh tiếp tục điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi hoặc cho người bệnh xuất viện nếu đủ điều kiện.
Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho người bệnh trên địa bàn H.Củ Chi trong thời gian chuyển đổi công năng của Bệnh viện huyện Củ Chi. Sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ, vận chuyển người bệnh đang điều trị nội trú tại Bệnh viện huyện Củ Chi để tiếp tục điều trị khi có yêu cầu của Sở Y tế.

Bản tin Covid-19 ngày 9.6: Diễn biến mới đáng lo ngại ở TP.HCM

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm