Khẩn thiết kêu gọi lực lượng y tế mọi thành phần tự nguyện tham gia chống dịch Covid-19

27 Thanh Niên Online
Sở Y tế TP.HCM và Bộ Y tế kêu gọi những người liên quan ngành đến y tế, sức khỏe tại TP.HCM và trên cả nước tình nguyện tham gia  phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM.
TP.HCM đang căng mình chống dịch Covid-19. /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG TP.HCM đang căng mình chống dịch Covid-19. - ẢNH: NGỌC DƯƠNG
TP.HCM đang căng mình chống dịch Covid-19.
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Chiều 24.7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM đã có thư ngỏ huy động lực lượng y tế mọi thành phần tham gia chống dịch Covid-19.
“Thân gửi các anh chị em đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế tại TP.HCM, cùng các đồng nghiệp gần xa”, bức thư ngỏ mở đầu.
Trong thư, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết sự bùng phát dịch Covid-19 do biến chủng vi rút Delta tại TP.HCM trong thời gian qua đã gây ra những tác động mạnh đến toàn bộ hoạt động kinh tế, xã hội của TP và gây những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng. Sự nỗ lực cố gắng không quản ngày đêm, chung tay cùng TP chống dịch luôn được sự ghi nhận, trân trọng và biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.

Bộ Y tế gửi tâm thư, khẩn thiết kêu gọi mọi lực lượng y tế tham gia chống Covid-19

Hiện tại nhờ nỗ lực của TP và sự chi viện của cả nước, các hoạt động kiểm soát và khống chế dịch bệnh đang được tích cực thực hiện, nhưng sự phát tán của vi rút SARS-CoV-2 vẫn còn, công tác điều trị gặp khó khăn và quá tải.
Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế công, tư, Hội Y học TP.HCM, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TP.HCM.
“Với trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng thương yêu đồng bào, chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh”, Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi.
Trước đó, ngày 22.7, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cũng có văn bản gửi các tổ chức hội trên địa bàn TP, các quận huyện, các đơn vị trực thuộc về việc huy động bổ sung lực lượng phòng, chống Covid-19 trên địa bàn.
Theo đó, đối tượng kêu gọi tình nguyện gồm lực lượng tế về hưu, thành viên hội nghề nghiệp trong lĩnh vực y tế trên địa bàn TP có đủ sức khỏe; dược sĩ, điều dưỡng, quân y làm việc tại các đơn vị trên địa bàn TP; sinh viên ngành y tế; nhân viên thực hành, thực tập ở các đơn vị y tế. Những người có bằng lái xe tham gia vận chuyển hàng hóa, ca nhiễm, nghi nhiễm…
Những người tình nguyện tham gia, tùy vào chức năng, nhiệm vụ sẽ được phân công công việc phù hợp như: khám bệnh, lấy mẫu, xét nghiệm, truy vết… Ngoài ra được tiêm vắc xin Covid-19, được hưởng các chế độ tình nguyện viên theo quy định.

Bản tin Covid-19 ngày 24.7: Cả nước công bố 9.256 ca bệnh; TP.HCM, Hà Nội phải dùng biện pháp mạnh

Để tham gia vào những hoạt động này, đăng ký với phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP.HCM theo số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907.574.269.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Ái Hồ

Nguyễn Ái Hồ

Nhắn các bạn công an viên, dân quan viên, bảo vệ dân phòng viên xắn tay vào phụ đi. Hai tuần qua tiền phạt đằng nào chả được bồi dưỡng, thà làm việc có ích hơn là trực chốt rồi hạch họe.
GacibOark

GacibOark

đó là người ta đang làm rồi bạn ạ! y bác sĩ là cứu chữa trực tiếp, còn bộ phận kia thuộc hậu cần, cách ly, hỗ trợ! cũng liên quan chứ không phải không đâu mà bảo tham gia nữa! trong khi bản thân họ đã tham gia vào rồi
Thành Nam

Thành Nam

nói mà không kịp nghĩ. Họ chặn cũng là nhiệm vụ, chắc họ thèm ra đứng cả ngày ngoài đường để bồi dưỡng nhờ tiền phạt àh. Còn gọi hết lực lượng về an ninh đi như yêu cầu rồi nhỡ có cướp giật thì liên hệ tổ tiên giúp đỡ chắc.
4 phản hồi
Lê văn Hai

Lê văn Hai

Tôi là lao động phổ thông xin tham gia có được không? Xin hỏi là tiêu chuẩn của tìng nguyện viện là có được cung cấp cơm ăn và nước uống không?
Huỳnh Ngọc Nho

Huỳnh Ngọc Nho

Tôi là Huỳnh Ngọc Nho chuyên môn y sỹ y học cổ truyền tôi đăng ký tình nguyện đi chống dịch từ kêu gọi của thành phố
Trương Văn Diễn

Trương Văn Diễn

Ủng hộ bạn đi cho bạn 1000like
Phuong Thanh Nguyen

Phuong Thanh Nguyen

liên hệ với Sở Y Tế đi bạn
Maggie Phan

Maggie Phan

Các tỉnh miền Trung không có dịch hoặc dịch nhẹ nên đưa y bác sỹ vào giúp Tp một tay. Những lúc các tỉnh miền Trung, miền Bắc có vấn đề thì lúc nào cũng do lực lượng ơ TpHcm giúp đỡ. Bây giờ là lúc nên có những hành động đền ơn đáp nghĩa.
Dung Van

Dung Van

Bớt những bình luận kiểu phân biệt vùng miền, xỉa xói vậy đi bạn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm