Khẩn: TP.HCM truy tìm người phụ nữ nhập cảnh trái phép cùng nhóm bệnh nhân 1440

13 Thanh Niên Online
Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát đi thông báo truy tìm người phụ nữ nhập cảnh trái phép cùng thời gian với nhóm 4 bệnh nhân 1440, 1451, 1452 và 1453. 
Khu vực lưu trú của bệnh nhân 1451 nhiễm Covid-19 ở TP.HCM được phong tỏa.  /// ẢNH: C.T.V Khu vực lưu trú của bệnh nhân 1451 nhiễm Covid-19 ở TP.HCM được phong tỏa. - ẢNH: C.T.V
Khu vực lưu trú của bệnh nhân 1451 nhiễm Covid-19 ở TP.HCM được phong tỏa.
ẢNH: C.T.V
Chiều 31.12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát đi thông báo truy tìm người phụ nữ nhập cảnh trái phép cùng thời gian với nhóm 6 người nhập cảnh trái phép, trong đó có 4 người dương tính với Covid-19 là các bệnh nhân 1440, 1451, 1452 và 1453. Thông tin ban đầu đây là một phụ nữ, được xe đưa về Q.Tân Phú (TP.HCM).
Theo HCDC, người phụ nữ này cùng 2 người khác nhập cảnh trái phép cùng lúc với nhóm 6 người kể trên. Trong số 3 người này, một người được phát hiện ở Cà Mau, 2 người về TP.HCM. Sau đó một người về Tây Ninh và đã đi khai báo y tế, người còn lại ở TP.HCM vẫn chưa chưa khai báo y tế.

Mở rộng xét nghiệm, giám sát một số phòng trọ có người lao động nhập cư

HCDC kêu gọi người nhập cảnh trái phép còn lại hãy vì sức khỏe cộng đồng, chủ động khai báo y tế để được giám sát y tế, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Việc không khai báo y tế, cách ly y tế theo quy định có thể mang đến những nguy cơ rất lớn cho cộng đồng nếu không may nhiễm Covid-19.
Cũng theo HCDC, tất cả những người là F1 của bệnh nhân 1451 và bệnh nhân 1453 nhập cảnh trái phép tại TP.HCM đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
sp***@gmail.com

sp***@gmail.com

Càng lâu kiếm ra người phụ nữ này, nguy cơ lây lan lại càng cao.
Đồng Cường Thịnh

Đồng Cường Thịnh

Người thân của phụ nữ trên xin động viên, để ra khai báo cách ly, hãy vì gia đình và cộng đồng,
Nhất Nguyễn

Nhất Nguyễn

Quá bất an với những người thiếu ý thức như thế này. Mọi người hãy thật sự cảnh giác!
Hiep TrungTran

Hiep TrungTran

Bạn gì đó ơi, hãy vì cộng đồng mà mau ra trình diện và khai báo y tế đi, đừng để quá muộn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm