Khổ sở vì chuyển nhầm 300 triệu đồng nhưng người 'bỗng dưng được tiền' không trả lại

95 Thanh Niên Online
Trong quá trình giao dịch, một phụ nữ ở Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) chuyển nhầm  số tiền 300 triệu đồng, tuy nhiên người 'bỗng dưng nhận được tiền' tại Thanh Hóa không trả lại, tắt máy, không liên lạc được.
Ngày 13.4, Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) cho biết đang điều tra vụ chuyển nhầm số tiền 300 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng nhưng người nhận được không trả lại.
Trước đó, ngày 12.4, bà H.T.T.H (41 tuổi, ngụ đường Trần Xuân Lê, P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê) có giao dịch với bà N.T.H.N. 
Bà H. dùng tài khoản ngân hàng A. tại Đà Nẵng chuyển khoản 300 triệu đồng cho bà N. nhưng bấm nhầm số tài khoản. Hậu quả, 300 triệu đồng từ tài khoản bà H. chuyển nhầm sang số tài khoản của ông T.V.N. của ngân hàng A tại tỉnh Thanh Hóa.
Phát hiện chuyển nhầm tiền, bà H. lập tức liên hệ ngân hàng A nhờ hỗ trợ, đồng thời xin thông tin của ông T.V.N để giải thích và xin nhận lại số tiền trên, tuy nhiên, bà H. không liên lạc được với ông T.V.N. Bà H. đã trình báo Công an P.Hòa Khê và được chuyển đến Công an Q.Thanh Khê thụ lý theo thẩm quyền.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, trên địa bàn Q.Thanh Khê cũng đã xảy ra vụ nhân viên Ngân hàng TMCP Đông Á chuyển nhầm tiền hơn 115 triệu đồng, sau 1 ngày, ngân hàng phát hiện, phong tỏa tài khoản nhưng người nhận được đã rút 40 triệu đồng nướng sạch vào cá độ bóng đá.
Ngân hàng đã gọi điện giải thích chuyển nhầm tiền, yêu cầu trả lại, bị cáo giải thích tưởng đó là tiền công ty vừa giải thể trả bảo hiểm thất nghiệp nhưng sau đó vẫn không trả như đã hứa. TAND Q.Thanh Khê tuyên phạt bị cáo này 9 tháng tù tội chiếm giữ trái phép tài sản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Công Khanh

Công Khanh

Người 'bỗng dưng nhận được tiền' kia ơi , không chuyển trả lại tiền lại cố tình khoá máy để không ai liên lạc được là cố tình chiếm đoạt rồi nhé. Tội này được đưa vào tội phạm hình sự rồi đó. Bạn nên suy nghĩ lại và đến nơi công an gần nhất để tự thú và chuyển trả tiền lại cho Ngân hàng, để hoá giải tôi vô tình mà mắc nhé. Hy vọng bạn sáng suốt vì ngân hàng biết số tài khoản và tất cả mọi thông tin về bạn. Bạn không thể giữ hoặc tiêu xài tiền không phải của bạn đâu.
dung

dung

Đúng rồi , người ta chuyển nhầm và đã liên hệ ngay mà cố tình tắt máy --> đó là hành vi chiếm đoạt rồi , đề nghị pháp luật phải xử nặng những kẻ chiếm đoạt này
võ thành tài

võ thành tài

không trả là chiếm đoạt rồi còn ? phải xử thật nặng về tội tham và hèn!
9 phản hồi
Tr. Tiến Thuận

Tr. Tiến Thuận

Hồi học cấp khoảng 50 năm trước, nhớ có bài học ( thơ) rằng:
Hôm qua học về vừa đi vừa hát
Thấy 5 đ bạc của ai đánh rơi
Thanh nhặt lên rồi đem trình cô giáo
Tươi cười cô bảo ,Em thật là ngoan.
Không phải của mình thì nên trả lại cho người ta
vansau pham

vansau pham

Hồi trẻ tuổi học trò mà tốt đến vậy, Hèn chi giờ khi đã trưởng thành (chắc khoảng U60 rồi ).tớ thấy bạn là người giỏi thật, thậm chí là thi sĩ quá đỉnh qua những "vần thơ này ".được đấy hãy xuất khẩu nhiều.. nhiều.. vào... nhé!!!
Ngô Đức Minh

Ngô Đức Minh

Khi chuyển tiền ngân hàng có yêu cầu số tài khoản và người thụ hưởng, vậy tên người thụ hưởng không khớp với số tài khoản cũng chuyển được hay sao?? 🙈🙉🙊
dung

dung

Tôi thấy chuyển nhầm được cũng vô lí , nhưng thực sự là nhầm thì kẻ thụ hưởng khẩn trương trả lại cho người ta , cố tình chiếm đoạt cũng không thoát được đâu , trả ng ta đi , người ta biếu cho bao nhiêu thì nhận , ăn không của ng khác dễ bị trời phạt lắm
bùi thọ

bùi thọ

mình chuyển mấy lần thấy bấm xong số tài khoản là tên chủ tài khoản tự hiện ra luôn ý ! ẩu nhìn nhầm cũng đi mà ! mình luôn dành khoảng 10 giây nhìn lại xem đúng không mới tiếp tục !
9 phản hồi
Phú

Phú

Đi tù hết! Nạn nhân đừng lo.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh ở Q.7 sẽ gắn biển "hộ kinh doanh xanh", "doanh nghiệp xanh" và được cấp mã QR Code để quản lý
 /// SỸ ĐÔNG

TP.HCM thí điểm thẻ xanh Covid tại Q.7

Ngày 18.9, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM có công văn gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM về việc áp dụng thẻ xanh Covid trong giai đoạn phục hồi kinh tế trên địa bàn TP.HCM.