Khởi tố 3 cha con vụ dùng bình gas chống người thi hành công vụ

0 Thanh Niên Online
Ba cha con Nguyễn Huy Trọng, Nguyễn Huy Nam, Nguyễn Huy Bắc bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố về hành vi dùng bình gas chống người thi hành công vụ.
Sáng 2.8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Huy Trọng, (65 tuổi, ngụ P.Bùi Hữu Nghĩa, Q.Bình Thủy), Nguyễn Huy Nam (36 tuổi, ngụ P.Cái Khế), Nguyễn Huy Bắc (35 tuổi, ngụ P. An Bình, cùng Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ, cùng là con của Nguyễn Huy Trọng) để tiếp tục làm rõ hành vi "chống người thi hành công vụ".
Trước đó, lúc 18 giờ ngày 24.7, đoàn kiểm tra hành chính Công an Q.Ninh Kiều phối hợp Công an P.An Bình và PC45 Công an TP.Cần Thơ tiến hành kiểm tra nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính là chỗ ở của Lê Phi Luân trên đường Nguyễn Văn Trường, P.An Bình, Q.Ninh Kiều.
Trong lúc đang kiểm tra, vợ chồng Nguyễn Huy Bắc và Lê Phi Linh về đến nhà. Được lực lượng chức năng giải thích vụ việc, vợ chồng Bắc chấp hành, tự mang các giấy tờ tài liệu liên quan đến việc cho vay tiền (theo đơn trình báo của nhiều nạn nhân) và 1 roi điện giao nộp.
Khoảng 30 phút sau, Nguyễn Huy Trọng và Nguyễn Huy Nam xông vào nhà của Luân, cự cãi lớn tiếng với lực lượng đang làm nhiệm vụ.
Khởi tố 3 cha con vụ dùng bình gas chống người thi hành công vụ - ảnh 2
Từ trái qua: Huy Nam, Huy Bắc
Ảnh: Công an cung cấp
Trọng và Nam cho rằng việc kiểm tra trên là không đúng pháp luật, không có “Lệnh của Viện kiểm sát”. Đồng thời, Nam lớn tiếng xúi giục, kích động kêu những người thân trong gia đình Luân không hợp tác, ngăn cản không cho lực lượng tiếp tục kiểm tra.
Lúc này, Linh mang các giấy tờ vừa cung cấp cho lực lượng cất giấu vào phòng riêng và cùng Bắc cự cãi lại lực lượng đang thực hiện kiểm tra.
Sau đó, Bắc lên lầu mang một bình chữa cháy xuống tầng trệt đưa cho Nam cầm dọa chống lại đoàn kiểm tra. Còn Bắc tiếp tục lên lầu mang 1 bình gas loại lớn (vỏ 13,5 kg, lượng gas trong bình còn 4,5 kg) xuống tầng trệt, một tay cầm bật lửa, một tay cầm bình gas dọa cho nổ để chống lại lực lượng kiểm tra. 
Khởi tố 3 cha con vụ dùng bình gas chống người thi hành công vụ - ảnh 3
Bình gas tang vật
ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP
Tuy nhiên, lực lượng công an đã kịp thời khống chế hai anh em Nam và Bắc, đồng thời bắt giữ cả 2.
Công an TP.Cần Thơ cho biết cơ quan này cũng đang củng cố hồ sơ để làm rõ hành vi cho vay lãi nặng đối với Nam, Bắc cùng một số đồng phạm có liên quan.
Cơ quan điều tra cũng xác định, Nguyễn Huy Bắc từng có 2 tiền án về tội “cướp giật tài sản”, 2 tiền sự về hành vi “gây rối trật tự công cộng” và "cố ý gây thương tích". Hiện Bắc và vợ là Lê Phi Linh tổ chức cho vay nặng lãi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai nữ sinh Trường THPT Phan Đăng Lưu (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đánh nhau ngay trong lớp học  /// ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Bất an 'băng nhóm tuổi học trò'

Điều đáng lo là không chỉ xảy ra ngoài xã hội, nhiều vụ gây hấn xảy ra ngay trong môi trường học đường; mang dáng dấp 'băng nhóm tuổi học trò' và hậu quả hết sức đau lòng.
Đoạn kênh đang được thi công nằm sâu dưới lòng đất, thấp hơn bề mặt ruộng lúa gần 3 m  /// ẢNH: THANH QUÂN

Nản với công trình làm khổ dân, nghèo đất nước

Nhiều bạn đọc Thanh Niên đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị liên quan khi công trình thủy lợi 90 tỉ đồng liên tục chậm trễ và bất thường trong thiết kế...