Khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh, điều tra hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi

54 Thanh Niên Online
Ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng, bị khởi tố để điều tra về hành vi ‘dâm ô đối với người dưới 16 tuổi'.
[VIDEO] Ông Nguyễn Hữu Linh bị đề nghị khởi tố, cư dân Galaxy 9 nói gì?
Chiều 21.4, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi), nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng để làm rõ hành vi "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo điều 146 Bộ luật Hình sự 2015; đồng thời áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can này.
Cơ quan CSĐT Công an Q.4 cũng đã chuyển hồ sơ vụ án cho Viện KSND cùng cấp đề nghị phê chuẩn các quyết định tố tụng này. 

Như Thanh Niên đã thông tin, chiều 4.4, Viện KSND TP.HCM cho biết Viện KSND Q.4 và Công an Q.4 đã thụ lý tin báo tố giác tội phạm, đồng thời đang điều tra, làm rõ clip sàm sỡ bé gái trong thang máy, xảy ra tại chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái (P.1, Q.4, TP.HCM). 
Viện KSND TP.HCM cũng xác định người đàn ông trong clip sàm sỡ bé gái là ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, quê Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng, về hưu năm 2018.
Theo trang web của Viện KSND TP.Đà Nẵng, ngày 1.6.2018, ông Nguyễn Hữu Linh chính thức nghỉ hưu theo chế độ, sau 33 năm công tác trong ngành kiểm sát.
Cũng theo thông tin từ trang web này, thời điểm nghỉ hưu, ông Linh là Bí thư Đảng ủy, Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng. Ông Linh cũng từng là Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ Viện KSND TP.Đà Nẵng.
Sau khi về hưu, ông Linh sinh hoạt Đảng ở địa phương (P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), đồng thời đăng ký tham gia Đoàn Luật sư TP.Đà Nẵng, hiện đã được cấp thẻ thành viên nhưng thực tế chưa hành nghề.
Liên quan đến vụ việc sàm sỡ bé gái trong thang máy, Ban quản lý (BQL) chung cư Galaxy 9 đã có thông báo chính thức.
Theo đó, lúc 21 giờ 30 ngày 1.4, qua quan sát camera an ninh tại chung cư, bảo vệ tại đây phát hiện hành động lạ một người đàn ông với một bé gái tại thang máy sảnh G1. Cùng lúc đó, gia đình cháu bé gọi điện báo kỹ thuật chung cư xem lại camera để truy tìm người đàn ông có hành động không chuẩn mực với con gái họ.
Đến 9 giờ 30 phút ngày 2.4, sau khi xác định người đàn ông trên đang ở tại một căn hộ, BQL đã mời chủ căn hộ xuống làm việc và người này xác nhận người đàn ông trong clip sàm sỡ bé gái trong thang máy là cha của mình. Sau khi cho xem clip trong thang máy, người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái đã thừa nhận có ôm, hôn bé gái. BQL đã ghi nhận sự việc bằng cách lập biên bản và người đàn ông này ký nhận.
Người đàn ông này sau đó được cơ quan chức năng xác nhận là ông Nguyễn Hữu Linh.
Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa V

Hoa V

Những kẻ nào "nựng " như vậy phải khởi tố hết dù bất cứ là ai, lý do gì.
Khoa SG

Khoa SG

Ông này phải xử kịch khung là 3 năm tù giam, không có tình tiết giảm nhẹ vì ngoan cố không nhận tội lúc lấy lời khai trong khi video quá rõ ràng; là Đảng viên, luật sư, cựu cán bộ biết luật mà phạm luật.
Nhã BK

Nhã BK

Trời Sài Gòn nóng 43 độ nghe tên Linh bị khởi tố dù quá chậm cảm thấy mát cả lòng
Quang Trung

Quang Trung

Chậm, nhưng kết cục là phải thế. Có điều, cần thiết tạm giam ông này chứ không nên cho tại ngoại hầu tra.
Chinh

Chinh

Áp lực của công luận thôi. Nếu ko có thì chỉ nhận lỗi rút kinh nghiệm
Hà Nhật

Hà Nhật

Sau vụ này, phải xem lại qui trình xử lý án ấu dâm. Tôi cho rằng làm như vừa qua là quá chậm, thậm chí còn để dư luận đặt nghi ngờ có gì đó uẩn khúc...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>