Khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ bị án chết trong nhà tạm giữ

6 Thanh Niên Online
Theo điều tra từ công an, khi bị án Lập lớn tiếng, yêu cầu mở cửa buồng giam để về nhà thì Quang yêu cầu giữ trật tự. Nạn nhân tiếp tục lớn tiếng thì Quang đá, đánh bằng gậy ba trắc dẫn đến tử vong.
Bị án Lập bị đánh chết trong nhà tạm giữ. /// CTV Bị án Lập bị đánh chết trong nhà tạm giữ. - CTV
Bị án Lập bị đánh chết trong nhà tạm giữ.
CTV

Ngày 10.5, một lãnh đạo Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã khởi tố vụ án một phạm nhân đánh bị án tử vong tại nhà tạm giữ (Công an H.Châu Đức)  - Báo Thanh Niên đã thông tin.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi tố bị can đối với phạm nhân Lê Hòang Quang (21 tuổi, ngụ xã Xà Bang, H.Châu Đức) để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người .

Theo điều tra ban đầu, ngày 4.5, bị án Nguyễn Quang Lập (36 tuổi, ngụ xã Bình Giã, H.Châu Đức) đến nhà tạm giữ Công an H.Châu Đức để thi hành án tù giam 6 tháng về tội đánh bạc.

Lúc này, sức khỏe của bị án Nguyễn Quang Lập bình thường và được bố trí giam giữ tại phòng A1. Trong phòng A1 có 5 người, trong đó có phạm nhân Lê Hoàng Quang.

Lúc 17 giờ ngày 7.5, Quang đi lao động về buồng thì thấy bị án Nguyễn Quang Lập lớn tiếng nói vọng ra ngoài yêu cầu mở cửa buồng giam để Lập về nhà. Quang khuyên can nhưng Lập không nghe thì bị Quang đấm đá vào người. Lúc này, thượng sĩ Vũ Đình Phúc là cán bộ quản giáo vào nên Quang không đánh Lập nữa.

Sau đó, Quang được cán bộ quản giáo mở cửa buồng cho đi ra ngoài lấy đồ cho can phạm. Trong lúc lấy đồ thì Quang lấy trộm một cây ba trắc của cán bộ quản giáo treo ở ghế salon ở trước buồng giam, giấu vào trong ống quần rồi trở lại phòng giam.

Đến 21 giờ cùng ngày thì Lập tiếp tục lớn tiếng, đòi mở cửa buồng giam để về nhà thì Quang giải thích, yêu cầu giữ trật tự. Lập không nghe, liền bị Quang đá vào ngực 2 cái, dùng cây ba trắc liên tục đánh vào người Lập.

Hai bên lao vào ôm nhau vật xuống nền xi măng thì được những người trong phòng giam can căn. Quang không cho mọi người can ngăn mà tiếp tục dùng cây ba trắc đánh vào người Lập, khi nạn nhân không phản ứng nữa thì Quang ngừng. Sau đó, Quang đưa thuốc, sữa cho Lập uống, dùng dầu thoa vào người nạn nhân.

Đến sáng 8.5, Quang phát hiện bị án Lập tử vong nên báo cho cán bộ quản giáo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chi Mai

Chi Mai

Sao tù nhân lại có gậy ba trắc để đánh chết người khác được nhỉ?
Minh Trương

Minh Trương

trước khi bình luận bạn có đọc bài không?
Nguyễn Văn Dũng

Nguyễn Văn Dũng

không đọc kỹ nội dung bài báo à ?
Tên Quang trong lúc lấy đố cho phạm nhân đã lấy trộm cây ba trắc của CB quản giáo
3 phản hồi
Thị Ánh Ngọc Nguyễn

Thị Ánh Ngọc Nguyễn

Quản giáo ở đâu khi tù nhân đánh nhau? Khi bị đánh nạn nhân không phát ra tiếng kêu à? Sữa và thuốc ai đưa? Còn chi tiết nhắn tin về cho mẹ thì sao?
Ngo Vo Ta

Ngo Vo Ta

Đã trong tù mà còn đánh chết người 💀thì vô biệt giam ( nhà tù nhỏ trong đó )

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm