Không ghi nhận thêm nhân viên Bệnh viện Bạch Mai dương tính SASR-CoV-2

2 Thanh Niên Online
Theo kết quả xét nghiệm mới nhất, hiện không ghi nhận thêm nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai dương tính với virus SARS-CoV-2 (gây dịch Covid-19).
Bệnh viện Bạch Mai phong tỏa, cách ly chống dịch Covid-19 /// ẢNH TRẦN CƯỜNG Bệnh viện Bạch Mai phong tỏa, cách ly chống dịch Covid-19 - ẢNH TRẦN CƯỜNG
Bệnh viện Bạch Mai phong tỏa, cách ly chống dịch Covid-19
ẢNH TRẦN CƯỜNG

Cân nhắc điều chỉnh thời gian cách ly Bệnh viện Bach Mai

Việc cách ly, phong tỏa Bệnh viện Bạch Mai đang ở ngày thứ 3, sau khi tại đây có ổ dịch Covid-19 xâm nhập. Trong đó, khu vực dịch vụ - nhà ăn của Công ty TNHH Trường Sinh (đơn vị cung cấp suất ăn, nước sôi cho các khoa, phòng trong Bệnh viện Bạch Mai), đến tối 31.3 đã ghi nhận 23 nhân viên dướng tính SARS-CoV-2.

Nhận diện 5 nhóm lây lan virus corona trong ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai

Đánh giá về dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, ông Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), người phát ngôn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống bệnh Covid-19, cho biết Bệnh viện Bạch Mai có 3 ổ dịch nhỏ tại Khoa Thần kinh, Trung tâm Bệnh nhiệt đới và khu vực nhà ăn Trường Sinh. Tuy nhiên, Bộ Y tế đã xác định đó không phải là lây nhiễm trong bệnh viện, mà là ổ dịch xâm nhập.
Ông Phu cho biết, các ổ dịch tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Khoa Thần kinh, Tim mạch (nơi bệnh nhân Covid-19 điều trị bệnh) đều đã được phong tỏa ngay khi có ca bệnh dương tính. Trong lúc chưa phong tỏa, Bệnh viện Bạch Mai đã chuyển các bệnh nhân về địa phương, nhưng trong đó không có các bệnh nhân thuộc các khoa đã có bệnh nhân Covid-19.
Không ghi nhận thêm nhân viên Bệnh viện Bạch Mai dương tính SASR-CoV-2 - ảnh 1

Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai trong dịch Covid-19  

ẢNH BỆNH VIỆN CUNG CẤP

Ông Phu cũng chia sẻ, Bộ Y tế đã có cuộc họp với các tỉnh từ Hà Tĩnh trở ra, những nơi có bệnh nhân từ Bệnh viện Bạch Mai về, hoặc có người đi thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai về địa phương, thì tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm. Hiện nay, chưa phát hiện ca dương tính.
"Bệnh viện Bạch Mai vừa cách ly phục vụ chống dịch Covid-19, vừa duy trì điều trị cho bệnh nhân nặng, nên thời gian áp dụng cách ly sẽ được xem xét cho phù hợp, vì cách ly bệnh viện không như cách ly một tòa nhà hay một khu dân cư'', ông Phu lưu ý.

Không có thêm nhân viên y tế dương tính SARS-CoV-2

GS - TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, khẳng định mặc dù đang trong giai đoạn bệnh viện phong tỏa, cách ly, các nhân viên y tế vừa chiến đấu với dịch bệnh, vừa phải chăm sóc điều trị cho các bệnh nhân rất nặng nhưng "tập thể bệnh viện vẫn bền tâm, vững chí để quyết chiến quyết thắng đại dịch Covid-19, và điều trị, chăm sóc bệnh nhân”.
Theo ông Tuấn, 3.500 người đang có mặt tại Bệnh viện Bạch Mai, trong đó có gần 800 bệnh nhân rất nặng, không thể chuyển về tuyến dưới; 550 bệnh nhân chạy thận nhân tạo chu kỳ. ''Bệnh nhân được nhân viên y tế chăm sóc toàn diện, yên tâm điều trị. Tinh thần của anh em rất ổn định, vững vàng, chưa có ai nao núng'', ông Tuấn cho hay.
Có 631 người nhà bệnh nhân đã được Bộ Quốc phòng chuyển tới vùng cách ly tập trung của Hà Nội tại Xuân Mai từ ngày 28.3. Đây là việc cực kỳ quan trọng để giảm mật độ người ở trong bệnh viện, giảm nguy cơ lây chéo. Chỉ còn số ít người nhà ở lại chăm sóc bệnh nhân đặc biệt trong bệnh viện như sản phụ, bệnh nhi…

Công bố bệnh nhân 205, 206, 207 nhiễm virus corona, thêm người trong ổ dịch Trường Sinh

Ông Tuấn cũng chia sẻ, có người nói nhân viên y tế tại Bệnh viện Bạch Mai bị kỳ thị và ‘‘kỳ thị’’ này xuất hiện nhiều trên mạng xã hội. ''Cá nhân tôi thì cho rằng người Việt Nam không kỳ thị các bác sĩ, đặc biệt là các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai. Tôi tin rằng, mọi người vẫn luôn tin yêu các nhân viên y tế nói chung và nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai, những người đang ở tuyến đầu chống lại dịch bệnh'', ông Tuấn bày tỏ.
Theo Bệnh viện Bạch Mai, đến hôm nay, 31.3, toàn bộ nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được lẫy mẫu xét nghiệm đều đã cho kết quả âm tính trong số 7.700 mẫu xét nghiệm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
MẠC 3THIJ TUYÊN

MẠC 3THIJ TUYÊN

Mong mọi người bình yên. Sức khỏe rất quí mọi người cảnh giác nhé.
Nhan Thanh Trí

Nhan Thanh Trí

Cố lên mọi người cùng nhau vượt qua đợt này...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm