Khử trùng khách sạn Metropole vì du khách người Anh dương tính với Covid-19

0 Thanh Niên Online
Sau khi 9 du khách người Anh trên chuyến bay VN0054 bị phát hiện dương tính với Covid-19, sáng nay, 9.3, khách sạn Metropole - khách sạn sang nhất Hà Nội hiện nay, đã được cơ quan chức năng phun khử trùng. 
Khách sạn Metroople sáng nay /// Ảnh Lê Quân Khách sạn Metroople sáng nay - Ảnh Lê Quân
Khách sạn Metroople sáng nay
Ảnh Lê Quân
Trao đổi với phóng viên sáng cùng ngày, ông Đinh Hồng Phong, Phó chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), xác nhận việc đang tiến hành điều tra dịch tễ tại khách sạn Metropole để xác định những người tiếp xúc gần với 2 du khách Anh từng lưu trú ở đây mới được phát hiện dương tính với Covid-19 
Cũng theo ông Phong, việc này được tiến hành theo quy định. Hiện quận Hoàn Kiếm đang cho rà soát cụ thể. 

Khách sạn siêu sang Metropole hoạt động trở lại, bị cách ly 1 phần vì Covid-19

Khử trùng khách sạn Metropole vì du khách người Anh dương tính với Covid-19 - ảnh 1

Khách sạn Metropole sáng nay rất vắng vẻ

Ảnh Lê Quân

Theo thông tin chúng tôi có được, khách sạn này đã có thông báo nội bộ về việc một vị khách trú tại đây 4 ngày trước đã dương tính Covid-19. 
Theo quan sát của phóng viên Thanh Niên tại hiện trường, khu vực quanh khách sạn Metropole trên đường Ngô Quyền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) rất vắng vẻ. Hầm để xe của khách sạn đã rào lại để ngăn phương tiện ra vào.  
Riêng nhân viên khu vực bãi xe đã được yêu cầu sát khuẩn cồn và đeo khẩu trang 100%. Tất cả các xe đưa đón ở khách sạn đã trùm bạt, ngưng hoạt động.

Danh sách 9 bệnh nhân mới trong số 30 người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam

Một mặt khách sạn ở đường Ngô Quyền vẫn có lác đác vài khách từ trong khách sạn đi ra, có đeo khẩu trang. Mặt Lý Thái Tổ có công an và dân phòng ngồi gác.
Cũng theo quan sát của phóng viên, một số cửa hàng kinh doanh xung quanh vẫn chưa đóng cửa.
Khử trùng khách sạn Metropole vì du khách người Anh dương tính với Covid-19 - ảnh 2

Một khách người Anh dương tính với Covid-19 đã từng ở đây 4 ngày trước

Ảnh Lê Quân

Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Tường Lân, Giám đốc hành chính khách sạn Metropole, cho biết đến trưa nay, 9.3, toàn bộ các khu vực hầm xe, sảnh khách sạn, hành lang, phòng lưu trú, hội thảo… đều đã được phun khử trùng.
Bên cạnh đó, những người làm việc trong khách sạn cũng đều được phổ biến quy trình phòng dịch Covid-19 như khuyến cáo của Bộ Y tế. Tại nhiều vị trí trong khách sạn đã được bố trí nước rửa tay sát khuẩn đầy đủ, các bảng biểu tuyên truyền được đặt ở nhiều nơi trong khách sạn.
Tại quầy lễ tân, các biểu mẫu khai lịch trình, tình trạng sức khỏe, nơi đến, nơi sẽ đi tiếp theo… của khách đều được nhân viên hướng dẫn khai đầy đủ, có cập nhật với bên y tế của địa phương.
Đại diện khách sạn này cũng cho biết, từ 12 giờ trưa nay, khách sạn Metropole đã được hoạt động trở lại.
Khử trùng khách sạn Metropole vì du khách người Anh dương tính với Covid-19 - ảnh 3

Công an và dân phòng canh gác trước cửa khách sạn

Ảnh Lê Quân

Ở một diễn biến liên quan, hiện nay đã có 11 khách trên chuyến bay VN0054 dương tính với Covid-19, trong đó có 2 người Việt Nam và 9 người nước ngoài.
Đáng chú ý, tuy đa phần các vị khách ở khoang hạng C, nhưng vẫn có du khách dương tính ở khoang phổ thông.

Nghi ngờ có nguồn lây Covid-19 khác ngoài bệnh nhân số 17 trên chuyến bay VN0054

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang rà soát những người trên chuyến bay này để điều tra dịch tễ và cách ly nếu cần thiết. Cho đến hôm nay, 13/14 ca dương tính với Covid-19 phát sinh mới ở Việt Nam trong vòng 3 ngày qua đều phát sinh từ chuyến bay này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm