Kỷ luật chánh án và thẩm phán gây oan sai

4 Thanh Niên
TAND tỉnh Đắk Nông đã có văn bản thông tin về việc thi hành kỷ luật đối với các cán bộ liên quan trong việc TAND H.Tuy Đức gây oan sai cho vợ chồng ông Nguyễn Văn Võ và bà Nguyễn Thị Thưởng.
Ngày 9.7, tin từ TAND tỉnh Đắk Nông cho biết cơ quan này vừa có văn bản trả lời đơn kiến nghị của vợ chồng ông Nguyễn Văn Võ và bà Nguyễn Thị Thưởng (trú xã Đắk Buk So, H.Tuy Đức, Đắk Nông), thông tin về thi hành kỷ luật đối với các cán bộ liên quan trong việc TAND H.Tuy Đức gây oan sai cho ông Võ, bà Thưởng.
Theo TAND tỉnh Đắk Nông, ông Nguyễn Hồng Chương đã thôi giữ chức vụ Chánh án TAND H.Tuy Đức và bị điều chuyển công tác đến đơn vị khác; đồng thời bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Còn ông Phạm Văn Quân (thẩm phán TAND H.Tuy Đức) bị bố trí công tác khác và đã bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.
Trước đó, trong năm 2018, TAND H.Tuy Đức xét xử sơ thẩm, tuyên phạt ông Võ và bà Thưởng cùng 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Năm 2019, TAND tỉnh Đắk Nông xét xử phúc thẩm, tuyên hủy án sơ thẩm để điều tra lại. Sau đó, Công an H.Tuy Đức ban hành các quyết định đình chỉ vụ án hình sự, đình chỉ điều tra bị can, vì đã hết thời hạn điều tra mà không chứng minh được bị can đã thực hiện hành vi phạm tội. Ngày 5.6, TAND H.Tuy Đức đã tổ chức buổi xin lỗi công khai đối với vợ chồng ông Võ, bà Thưởng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vietdung Bui

Vietdung Bui

Mức khiển trách là chưa xứng tầm với ông Chánh án !
Hoàng Phuong

Hoàng Phuong

Khởi tố thì đung hơn
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Hai bạn đọc báo THANH NIÊN đã bình luận về nội dung bài báo này với nội dung .Không đồng tình với mức phạt " kỷ luật ,khiển trách..." vị Chánh Án vì làm "Oan Sai" người khác. Và tôi cũng có ý kiến như hai bạn. Song! Tôi nghĩ rằng ít,hay nhiều gì thì những người có chức vụ,quyền hạn trong vụ án này,thì họ cũng có phần" ưu ái" nên mới có hình thức.kỷ luật,khiển trách,chứ người dân thì có mà " mọt gông"./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Hoàng Quyết Chiến

Hoàng Quyết Chiến

Xử lý oan sai làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình ngta mà chỉ có khiển trách thôi ư? Rõ chán

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm