Kỷ luật hàng loạt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa

13 Thanh Niên
Thủ tướng vừa ký các quyết định thi hành kỷ luật nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa.
Từ trái qua: Ông Lê Đức Vinh, Nguyễn Chiến Thắng, Đào Công Thiên 
 /// Ảnh: Nguyễn Chung Từ trái qua: Ông Lê Đức Vinh, Nguyễn Chiến Thắng, Đào Công Thiên - Ảnh: Nguyễn Chung
Từ trái qua: Ông Lê Đức Vinh, Nguyễn Chiến Thắng, Đào Công Thiên
Ảnh: Nguyễn Chung
Tại Quyết định 1806/QĐ-TTg, 1807/QĐ-TTg, 1805/QĐ-TTg, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016 - 2021 và xóa tư cách Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với ông Lê Đức Vinh; cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Đào Công Thiên; xóa tư cách Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với ông Nguyễn Chiến Thắng, do đã có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.
Tại Quyết định số 1808/QĐ-TTg, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Sơn Hải, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011 - 2016 và nhiệm kỳ 2016 - 2021, do đã có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã thi hành kỷ luật về Đảng.
Theo Quyết định của Ban Bí thư, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2010 - 2015, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011 - 2016, nhiệm kỳ 2016 - 2021, đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra rất nhiều vi phạm, khuyết điểm kéo dài trong công tác quản lý, sử dụng đất đai và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, gây hậu quả rất nghiêm trọng, thất thoát, lãng phí rất lớn tài nguyên đất đai, tài sản và ngân sách nhà nước, ảnh hưởng trực tiếp đến quốc phòng, an ninh, tác động xấu đến kinh tế - xã hội, gây bức xúc trong xã hội và ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng.
Xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân, hậu quả của vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy; cảnh cáo đối với Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa.
Ông Lê Đức Vinh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2016 - 2021 và Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011 - 2016, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa trong 2 nhiệm kỳ và những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng, của UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011 - 2016; chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng và UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010 - 2015, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011 - 2016, cùng chịu trách nhiệm về vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2010 - 2015; chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng và UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011 - 2016.
Ông Lê Đức Vinh và Nguyễn Chiến Thắng đã trực tiếp ký các văn bản của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, UBND tỉnh Khánh Hòa về đất đai, đầu tư xây dựng các dự án, vi phạm rất nghiêm trọng các quy định của Đảng, pháp luật nhà nước, trong đó có nội dung cố ý vi phạm.
Ông Đào Công Thiên, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016 - 2021, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016 - 2021; đã trực tiếp ký các văn bản về đất đai và đầu tư xây dựng các dự án vi phạm rất nghiêm trọng các quy định của Đảng, pháp luật nhà nước.
Vi phạm của ông Nguyễn Chiến Thắng, Lê Đức Vinh, Đào Công Thiên rất nghiêm trọng, cùng với vi phạm của các tổ chức Đảng, cá nhân đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm thất thoát rất lớn đất đai, tài sản, ngân sách nhà nước, ảnh hưởng đến quốc phòng - an ninh, để lại nhiều hệ lụy khó khắc phục, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền địa phương đến mức cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định.
Xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân, hậu quả của vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Chiến Thắng, Lê Đức Vinh, Đào Công Thiên.
Ủy ban Kiểm tra T.Ư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Sơn Hải, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Phó bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Bình luận 13

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hai Lúa

Hai Lúa

Đánh giá là vi phạm rất nghiêm trọng nhưng tại sao không truy tố hình sự và tống vào tù? Hay luật pháp không áp dụng cho quan chức mà chỉ áp dụng cho dân thường?
Trần Hồ Vũ

Trần Hồ Vũ

Cần phải truy tố và thu hồi tiền, tài sản của quốc gia đã bị thất thoát vào túi của ai ? Thu hồi và bắt họ phải hoàn trả 130%. Như vậy thì họ không dám hy sinh đời bố củng cố đời con được, như vậy thì 1 bộ phận không nhỏ mới biết sợ thế nào là Pháp luật.
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Chưa đâu bạn. Cách chức về Đảng và chính quyền là bước dạo đầu cho việc khởi tố. Với việc vô tư đặt bút ký giao đất giá bèo nhèo chắc chắn sẽ có nhiều chuyện rất vui.
Chán đời

Chán đời

Tịch thu hết tài sản, khai trừ khỏi đảng,bắt bỏ tù mới xứng đáng
Le mich

Le mich

Hy sinh đời bố, củng cố đời con, cháu, chắt , chút .....
Bình Hồ

Bình Hồ

Kỷ luật, cách chức, khai trừ đảng các Quan có sợ ko ta, ai trả lời giùm
su

su

không rõ đến bao giờ sẽ khởi tố vụ án hình sự ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Sa đóa hoa trên vương miện vua Gia Long

Hoàng Sa đóa hoa trên vương miện vua Gia Long

Năm 1816, Hoàng đế Gia Long đã cử thủy quân ra kéo lá cờ của nước Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa. Ông trở thành hoàng đế đầu tiên của Việt Nam xác lập chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa theo thông lệ quốc tế.