Kỷ luật nhiều cán bộ kiểm lâm vụ phá rừng tại Phong Nha - Kẻ Bàng

1 Thanh Niên Online
Cách chức trạm trưởng và trạm phó, nhiều cán bộ kiểm lâm khác cũng bị cảnh cáo và khiển trách; đó là các hình thức kỷ luật dành cho các cán bộ kiểm lâm liên quan vụ phá rừng tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
Bìa gỗ mun quý hiếm sót lại tại hiện trường /// Ảnh: Huệ Minh Bìa gỗ mun quý hiếm sót lại tại hiện trường - Ảnh: Huệ Minh
Bìa gỗ mun quý hiếm sót lại tại hiện trường
Ảnh: Huệ Minh
Ngày 29.3, liên quan đến vụ phá rừng tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình), Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết đã tiến hành họp hội đồng kỷ luật và thống nhất các hình thức kỷ luật như sau: cách chức đối với 2 ông Nguyễn Hoài Nam, Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch và ông Cao Thái Hưng, Trạm phó; cảnh cáo 1 nhân viên kiểm lâm và khiển trách 4 nhân viên kiểm lâm khác.
Những kiểm lâm này bị kỷ luật do để xảy ra vụ phá rừng nghiêm trọng trong lâm phận vườn. Cụ thể, như Thanh Niên đã thông tin, qua kiểm tra hiện trạng rừng vào cuối tháng 2, Ban quản lý vườn phát hiện vụ chặt hạ hàng chục cây gỗ quý hiếm (chủ yếu gỗ mun) với tổng khối lượng hơn 70 m3 tại các tiểu khu: 649, 650 (thuộc khu vực biên giới xã Thượng Trạch, H.Bố Trạch).
Hiện đoàn liên ngành của tỉnh đã kiểm tra hiện trường, thống nhất phương án đề nghị giao cho cơ quan công an khởi tố điều tra.
Liên quan đến vụ phá rừng, thượng tá Nguyễn Hữu Trung, Đồn trưởng Đồn biên phòng Cồn Roàng đã bị cấp trên yêu cầu bàn giao công tác quản lý cho một đồn phó, trong thời gian chờ xác minh, xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
việt

việt

mất rừng ở phong nha kẻ bang và cả nước mà cứ kỷ luật hành chính suông cán bộ, thì rừng còn mất dài dài cho đến khi hết rừng để mất. Cuongquocviet2017@gmail.com

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>