Lâm Đồng: Lốc xoáy làm tốc mái, gãy đổ nhiều cây trồng

0 Thanh Niên Online
Trận mưa lớn kèm lốc xoáy xảy ra vào chiều tối 31.7 đã làm tốc mái khoảng ít nhất 25 nhà dân tại 2 huyện Đạ Huoai và Đạ Tẻh (Lâm Đồng).
Các lực lượng chức năng xã Mađaguôi (H.Đạ Huoai) đang giúp đỡ người dân lợp lại mái nhà /// Ảnh: Trùng Dương Các lực lượng chức năng xã Mađaguôi (H.Đạ Huoai) đang giúp đỡ người dân lợp lại mái nhà - Ảnh: Trùng Dương
Các lực lượng chức năng xã Mađaguôi (H.Đạ Huoai) đang giúp đỡ người dân lợp lại mái nhà
Ảnh: Trùng Dương
Lốc xoáy còn bẻ gãy nhiều diện tích cây trồng (chủ yếu là sầu riêng) của người dân, gây thiệt hại nặng nề tại 2 địa phương này.
Tại H.Đạ Huoai, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đã ghi nhận có 5 nhà dân tại 2 xã Đạ Oai và Mađaguôi bị tốc mái hoàn toàn. Tại đây còn có nhiều công trình phụ như nhà bếp, chuồng trại chăn nuôi cũng bị lốc xoáy làm tốc mái. Bên cạnh đó, nhiều diện tích cây trồng (sầu riêng) của người dân tại các xã Đạ M’ri, Hà Lâm, Phước Lộc và Đạ Oai cũng bị lốc xoáy bẻ gãy.
Lâm Đồng: Lốc xoáy làm tốc mái, gãy đổ nhiều cây trồng  - ảnh 1

Lốc xoáy thổi bay mái nhà dân tại xã Đạ Oai

Ảnh: Trùng Dương

Cùng với Đạ Huoai, thì lốc xoáy đã quét qua nhiều xã trên địa bàn H.Đạ Tẻh gây hậu quả nặng nề. Trận lốc xoáy đã làm tốc mái 17 nhà dân tại 3 xã (Quốc Oai, Đạ Pal và Đạ Kho). Trong đó, riêng xã Quốc Oai có khoảng 10 nhà dân bị tốc mái hoàn toàn. Đặc biệt, lốc xoáy đã bẻ gãy hơn 20 cây sầu riêng (13 năm tuổi) của một hộ dân tại xã Đạ Pal gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.
Lâm Đồng: Lốc xoáy làm tốc mái, gãy đổ nhiều cây trồng  - ảnh 2

Nhiều nhà dân tại xã Quốc Oai (H.Đạ Tẻh) bị lốc xoáy tốc mái

Ảnh: Trùng Dương

Hiện các địa phương đang huy động các lực lượng công an, quân đội, dân quân, thanh niên hỗ trợ người dân lợp lại mái nhà, khắc phục hậu quả; đồng thời, tiến hành thống kê thiệt hại để có biện pháp hỗ trợ cho người dân ổn định cuộc sống.
Lâm Đồng: Lốc xoáy làm tốc mái, gãy đổ nhiều cây trồng  - ảnh 3

Các lực lượng chung tay giúp người dân xã Quốc Oai khắc phục hậu quả sau lốc xoáy

Ảnh: Trùng Dương

Lâm Đồng: Lốc xoáy làm tốc mái, gãy đổ nhiều cây trồng  - ảnh 4

Vườn sầu riêng của người dân (xã Đạ Pal) bị lốc xoáy bẻ gãy nằm la liệt

Ảnh: Trùng Dương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đây là kiểu ghen “khôn” của một người phụ nữ khi tạo hình bánh sinh nhật tặng “tình địch”  /// ẢNH: LẤY TỪ FACEBOOK

Ghen ơi là ghen: Ghen 'có văn hóa'

Ngoài các kiểu ghen lồng lộn, mất kiểm soát, vi phạm pháp luật, có nhiều người ghen một cách thông minh khiến bạn đời và cả tình địch 'tâm phục, khẩu phục'.