Làm rõ đường dây tín dụng 'đen' ở Cần Thơ

2 Thanh Niên Online
Bước đầu các nghi can khai nhận thiết lập đường dây cho vay với lãi suất cao. Đối tượng góp là các tiểu thương, người buôn bán nhỏ ở các quận, huyện trên địa bàn TP.Cần Thơ.
Sổ sách liên quan việc cho vay nặng lãi được thu giữ /// Ảnh: Công an cung cấp Sổ sách liên quan việc cho vay nặng lãi được thu giữ - Ảnh: Công an cung cấp
Sổ sách liên quan việc cho vay nặng lãi được thu giữ
Ảnh: Công an cung cấp
Sáng 27.12, lãnh đạo Công an Q.Bình Thủy (TP.Cần Thơ) cho biết đang tiếp tục triệu tập nhóm nghi phạm để điều tra làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi.
Nhóm nghi phạm bị triệu tập gồm: Phan Văn Thiêm (tên gọi khác Đức Long, 43 tuổi, ngụ xã Lai Thành), Phạm Quang Hưng (tên gọi khác Thịnh, 28 tuổi, ngụ xã An Hòa), Trần Văn Cuông (46 tuổi, ngụ xã Kim Định, cùng H.Kim Sơn, Ninh Bình) và Phan Tuấn Anh (tên gọi khác Quang, 22 tuổi, ngụ H.Đắk Song, Đắk Nông).
Trước đó, từ tin báo của người dân, Công an Q.Bình Thủy phối hợp Cảnh sát hình sự đặc nhiệm 141 phòng PC45 Công an TP.Cần Thơ tiến hành kiểm tra tại số nhà 69/29D, khu vực 5, P.An Thới (Q.Bình Thủy) thì phát hiện nhiều hung khí như 12 ống tuýp sắt, 1 cây côn sắt, 1 dao bấm, 8 xe máy và 52 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, lực lượng Công an còn thu giữ nhiều sổ sách, chứng từ có liên quan đến việc cho vay nặng lãi.
Qua thống kê sổ ghi chép ban đầu, cơ quan công an xác định có tổng số 116 người vay tiền với tổng tiền vay hơn 830 triệu đồng.
Làm rõ đường dây tín dụng 'đen' ở Cần Thơ - ảnh 2
Từ trái sang: Thiêm, Hưng, Tuấn Anh và Cuông
Ảnh: Công an cung cấp
Theo khai báo của 31 người vay tiền, họ vay với lãi suất rất cao tùy thuộc vào số tiền vay ban đầu thường từ 2 triệu đến 30 triệu đồng.
Khi người vay tiền có nhu cầu vay 5.000.000 đồng thì chủ nợ chỉ đưa 4.500.000 đồng (gọi là tiền góp vay ngày đầu 200.000 đồng, phí vay tiền là 300.000 đồng). Người vay sẽ trả góp góp 200.000 đồng/ngày, thời gian góp là 30 ngày, giấy ghi nợ là 6.000.000 đồng. Như vậy, số tiền người vay phải trả lãi suất là 20%/tháng và phí là 300.000 đồng.
Bước đầu, qua làm việc, các nghi phạm trên thừa nhận từ các địa phương phía bắc vào TP.Cần Thơ để thiết lập đường dây cho vay với lãi suất cao. Trong đó, Hưng và Tịnh khai hàng ngày đi thu tiền góp cho Thiêm, được Thiêm trả công từ 4 đến 5 triệu đồng/tháng. Đối tượng góp là các tiểu thương, người buôn bán nhỏ ở các quận, huyện trên địa bàn TP.Cần Thơ.
Làm rõ đường dây tín dụng 'đen' ở Cần Thơ - ảnh 4
Hung khí thu được tại nhà trọ
Ảnh: Công an cung cấp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguen hiep

Nguen hiep

Tôi yêu cầu pháp luật thứ 1 phải tịch thu hết những đồng tiền mà bọn này cho vay nặng lãi. Thứ 2 phât tiền thật nặng thứ 3 bỏ tù từ 3 năm đến 5 năm ..thứ 4 công an hãy kêu gọi những ai vay tiền góp lải xuất cao hãy đến tối giác và công an nên mời người cho vay tiền góp cắt cổ giá cao ra làm việc. Nếu đúng thì phạt tiền thật nặng .nếu hù dọa con nợ khi bị con nơ tố giác thì cho tụi nó đi tù và tịch thu hết những đồng tiền bất chính sung công quỷ ..có làm được như vậy thì bọn này mới biết sợ và tiêu diệt được bọn cho vay nặng lải...tôi rất mong công an cần thơ nê làm mạnh để diệt hết bọn này hút mâu dân nghèo ..
nguyễn ngọc thúy

nguyễn ngọc thúy

Cho số đt đường dây nong

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm