Làm rõ vụ bác sĩ từ chối cấp cứu, bệnh nhân tử vong

24
Cuối tuần qua, một video clip xuất hiện trên internet với nội dung cho rằng bác sĩ Phòng khám đa khoa Bà Điểm (H.Hóc Môn, TP.HCM) từ chối cấp cứu cho một người bệnh, vì lý do không có người nhà đi cùng. Người này đã tử vong sau khi chuyển đến một bệnh viện khác.

Làm rõ vụ bác sĩ từ chối cấp cứu, bệnh nhân tử vong
Ảnh từ clip - Ảnh: VTV

Theo nội dung video clip ngắn, tài xế taxi và một người đàn ông đưa một người bị bất tỉnh mà họ phát hiện bên đường vào Phòng khám đa khoa Bà Điểm để cấp cứu lúc ban đêm. Các nam bác sĩ và nữ nhân viên của phòng khám chạy ra mở cửa xe taxi xem qua tình trạng nạn nhân. Giọng người đàn ông đi cùng tài xế hỏi bác sĩ: “Giờ sao?”. Tài xế thì nói: “Nhờ có xe cấp cứu chuyển giùm”. Nhóm bác sĩ, nhân viên bảo giờ phải có người nhà nên tài xế bảo người đàn ông: “Vậy tôi chở anh đi luôn”.

Chiều 19.10, Thanh Niên liên hệ với ông Nguyễn Văn Trường - Trưởng phòng Y tế H.Hóc Môn, để tìm hiểu sự việc vừa nêu. Sau đó, ông Trường thông báo có đến phòng khám trên để kiểm chứng vụ việc và thông tin như sau: Đúng là đêm 11.10, có một người bị tai nạn được đưa đến Phòng khám đa khoa Bà Điểm bằng taxi. Bác sĩ, nhân viên phòng khám có chạy ra định khiêng nạn nhân vào, nhưng thấy tình trạng bệnh nhân nặng quá, bất tỉnh nên bảo taxi chở nạn nhân đi bệnh viện.

Về việc nạn nhân sau đó bị tử vong, ông Trường nói, do ngày cuối tuần chủ phòng khám đi vắng, chúng tôi chưa làm việc trực tiếp được, mà chỉ thông qua nhân viên phòng khám, nên chưa rõ hết được. 

Thanh Tùng

>> Một trẻ sơ sinh suýt bị chôn sống vì bác sĩ tắc trách
>> Bác sĩ tắc trách, một trẻ sơ sinh suýt bị chôn sống
>> Bệnh nặng do bác sĩ tắc trách
>> Bệnh nhân tử vong do bác sĩ tắc trách?

Bình luận 24

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
khanhmyhiep

khanhmyhiep

Mở phòng khám để kiếm tiền, nạn nhân này không có người thân đi cùng thì biết thu tiền của ai, cho nên bị từ chối là phải thôi.
Phuc

Phuc

Cứu người là việc hàng đầu phải làm, đã là bác sĩ sao lại như vậy được !
Bảy Sáu

Bảy Sáu

Bệnh tình vượt tầm của phòng khám thì có lý. Cấp cứu không có người thân mà sợ không thu được tiền sao?
bang

bang

tôi thấy thật thông cảm cho những người làm trong ngành y tế, cứu người mà chết thì bị ngi ngờ chuyên môn, làm không kịp thì tắc trách, rồi thì người nhà kéo đến làm ầm lên, còn những ngành khác thì sao, điện cúp, nước cúp cả tuần, chữa cháy mà tới nơi thì ra tro, giáo dục thì lạm thu, hè mà con không đi học thêm, lễ mà không quà cáp là thôi rồi ai cũng biết nhưng không dám nói, còn nhiều lắm các bác à
Tèo

Tèo

Có bao nhiêu người mơ ước làm bác siĩ bạn có biết không? Một BS mà thiếu y đức có nghĩa là họ đã lấy mất cơ hội của một người khác. Đã chấp nhận làm bác siĩ thì phải coi sinh mạng của con người là trên hết. Nếu có nút dislike, tôi sẽ dislike 1000 lần cho bạn.
DÂN

DÂN

NẾU VÌ CHUYỆN TIỀN BẠC MÀ KHÔNG CẤP CỨU LÀ MỘT SỰ VI PHẠM Y ĐỨC RẤT NGHIÊM TRỌNG. NHƯNG CÓ MỘT KHÍA CẠNH KHÁC CẦN XÃ HỘI CÔNG BẰNG LƯU TÂM ĐÓ LÀ TRONG TÌNH HUỐNG NÀY, NHÂN VIÊN Y TẾ THẤY BỆNH NHÂN QUÁ NẶNG NẾU PHÒNG KHÁM CẤP CỨU CHO NẠN NHÂN KHÔNG CÓ NGƯỜI NHÀ MÀ KHÔNG MAY KHÔNG QUA KHỎI THÌ CŨNG RẮC RỐI CHO HỌ KHI NGƯỜI NHÀ KÉO ĐẾN MỘT KHI THỰC TẾ HIỆN NAY BẠO LỰC CÔN ĐỒ ĐẾN VỚI CÁC CƠ SỞ Y TẾ QUÁ NHIỀU DÙ ĐÃ HẾT LÒNG VỚI BỆNH NHÂN!
ngô thương thương

ngô thương thương

Nếu Bộ Y tế ta quyết định: khẩn trương cấp cứu tất cả người nhập viện (dù là BV công hay tư nhân) không có người thân (kể cả người vô danh, vô gia cư ) sau đó mọi chi phí được thanh toán bởi Sở Lao động thương binh xã hội thì sẽ không có những chuyện đau lòng
Chinh

Chinh

Hề hề, bạn ứng cử đi , tôi bầu cho bạn :))))))
Nguyễn Thị Gái

Nguyễn Thị Gái

Sự thực là thế. Những năm 1990's, khi đi làm, tôi đều bọc tiền theo, vì trong văn phòng có nữ nhân viên trẻ tuổi mang bệnh suyển, cần cấp cứu đột xuất. Tôi phải đi theo để chạy mua thuốc chích, thuốc uống, mua máu để truyền (tất nhiên tài xế công ty đi theo cầm tiền của tôi chạy đi mua máu). Nếu tôi không làm vậy, cô ấy chết ngay rồi. Việc này xảy ra tại trung tâm cấp cứu Sài Gòn. Rồi năm 2007, tôi bị cướp ba lô đeo sau lưng, ngã xe máy bất tỉnh, có người bên đường gọi taxi vào trung tâm cấp cứu Saigon, may mà điện thoại di động của tôi còn, BV gọi hết mọi số. Người nhà tôi đến sau 10', thì BV mới quyết việc cứu như thế nào. Trễ 10 phút là tôi sống đời thực vật rồi. Còn sống, ngồi đây comment này khác là may lắm rồi. Tôi không biết họ theo đúng qui trình, hay họ yếu y đức, vấn đề này cần dân ta và ngành y của ta nhìn nhận lại. Do vậy, trong nhà tôi không bao giờ để thiếu tiền cho bệnh tật. Việt Nam chứ phải Mỹ đâu, mà cứ gọi 911.
Rya

Rya

Đúng là vậy đó chị! Việt Nam mình yếu kém!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm