Lãnh đạo TP.HCM giải thích việc yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng

17 Thanh Niên Online
Trước thắc mắc của người dân về việc TP.HCM "bất ngờ" ra văn bản khẩn yêu cầu đeo khẩu trang nơi công cộng, lãnh đạo UBND TP.HCM khẳng định không có "diễn biến mới".
Ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM cho rằng việc ra văn bản yêu cầu người dân đeo khẩu trang không phải vì có diễn biến mới /// Ảnh: Sỹ Đông Ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM cho rằng việc ra văn bản yêu cầu người dân đeo khẩu trang không phải vì có diễn biến mới - Ảnh: Sỹ Đông
Ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM cho rằng việc ra văn bản yêu cầu người dân đeo khẩu trang không phải vì có diễn biến mới
Ảnh: Sỹ Đông
Bên lề buổi làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, diễn ra chiều 9.10, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm chia sẻ thêm về việc ban hành công văn khẩn số 3856 ngày 8.10 về thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó yêu cầu đeo khẩu trang nơi công cộng.

Bác sĩ Chợ Rẫy hướng dẫn cách đeo khẩu trang y tế chuẩn để phòng Covid-19

Ông Liêm khẳng định không phải vì TP.HCM có "diễn biến mới" về dịch Covid-19 thì mới ban hành văn bản nêu trên, đồng thời nhấn mạnh không vì vậy mà chủ quan, lơ là phòng dịch Covid-19. Chiều 8.10, UBND TP.HCM yêu cầu các sở ngành và quận, huyện tăng cường công tác các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời kiểm tra, xử lý trường hợp vi phạm.
Lãnh đạo TP.HCM giải thích việc yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng - ảnh 1

Lực lượng chức năng của Q.2 kiểm tra, xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

ẢNH: NGUYÊN VŨ

Ông Liêm cho biết yêu cầu này xuất phát từ công điện của Thủ tướng về việc phòng, chống dịch Covid-19 ngày 24.9 và ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 ngày 3.10. “Không phải có diễn biến mới thì TP.HCM mới yêu cầu người dân thực hiện nghiêm công tác phòng dịch”, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM tái khẳng định.
Trong văn bản chỉ đạo hôm qua (8.10), UBND TP.HCM yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và tại các địa điểm, phương tiện giao thông công cộng, hạn chế các hoạt động tụ tập đông người và người dân cần giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Nên đeo loại khẩu trang nào để phòng virus corona |Bác sĩ Chợ Rẫy giải đáp

Bình luận

User
Gửi bình luận
164564

164564

Hoan nghênh chủ trương của Tp HCM tại văn bản 3856 về thực hiện công tác phòng chống dịch Covid 19.
Tiếc thay lúc này quán ăn từ người chế biến đến phục vụ bàn ở 1 số nơi không mang khẩu trang hoặc mang dưới cằm, ăn to nói lớn trước mặt khách và vừa bưng bê vừa hét lên "nước sôi, tái bạn đây,,,"....
Còn ngoài đường, không mang khẩu trang vừa chạy xe vừa khạc nhỗ, phun phèn phục, văng tùm lum,...!!!
Lê Hoài Nam

Lê Hoài Nam

Tôi đồng ý với bạn nhưng nếu lãnh đạo TP giải thích cho những người hút thuốc lá nơi công cộng gây NGUY hiểm cho mọi người, hàng ngày rất nhiều người vi phạm hút thuốc lá nơi công cộng vô tư xả khói thuốc có ai bị xử lý đâu.
Vinh Quang

Vinh Quang

Đi học có là tụ tập đông người không?
phuong nguyen

phuong nguyen

Nên chấp hành chỉ thị ,đừng mỗi chút mỗi cà khịa ,chẳng biết để làm gì ?
ho***@gmail.com

ho***@gmail.com

Bạn hãy trả lời thắc măc của người ta đi chứ, chứ sao lại dùng câu hỏi để đáp lại một câu hỏi vậy.
3 phản hồi
Vu Lu

Vu Lu

Đúng phải đeo khấu trang, ko nên chủ quan
Trung Sơn Lê

Trung Sơn Lê

Đọc xong bài này tôi vẫn kông hiểu giũ khoảng cách an toàn là bao nhiêu mét, không tụ tập đông người là không được quá bao nhiêu người. Theo tôi thì TP nên ra văn bản cụ thể chứ đừng nói chung chung như vậy.
khoa nguyen

khoa nguyen

Văn bản cụ thể tp đã ra rồi nha bạn. Chưa có chỉ thị mới thì văn bản củ vẫn còn hiệu lực. Tại dạo này không có ca bệnh ngoài cộng đồng nên ai cũng tưởng đã bỏ văn bản củ và chu quan.
Trung Sơn Lê

Trung Sơn Lê

Vậy thì theo bạn, hiện nay khoảng cách an toàn là bao nhiêu, không tụ tập đông người là không được quá bao nhiêu người ?
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm