Mở rộng khám xét nhiều nhà riêng giám đốc DN tại Đà Nẵng liên quan Vũ 'nhôm'

0 Thanh Niên Online
Đầu giờ chiều ngày 9.8, cơ quan công an mở rộng khám xét nhà riêng của nhiều cựu giám đốc doanh nghiệp tại Đà Nẵng có liên quan tới Vũ 'nhôm'.
Khám xét nhà riêng ông Nguyễn Công Lang  /// ẢNH: HUY ĐẠT Khám xét nhà riêng ông Nguyễn Công Lang - ẢNH: HUY ĐẠT
Khám xét nhà riêng ông Nguyễn Công Lang
ẢNH: HUY ĐẠT
[VIDEO] Khám xét nhà nhiều lãnh đạo doanh nghiệp liên quan đến Vũ “nhôm”
Lúc 14 giờ, Cơ quan điều tra Bộ Công an phối hợp với Công an TP.Đà Nẵng đã có mặt tại nhà riêng ông Nguyễn Công Lang (số 282/3 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).
Ông Lang nguyên là Giám đốc Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng.
Đến 14 giờ 45 ngày 9.8, theo quan sát của PV Thanh Niên, cuộc khám xét tại nhà ông Lang vẫn chưa kết thúc.
Đến 15 giờ 15 phút ngày 9.8, cơ quan điều tra đã rời khỏi nhà ông Lang.
Cũng trong chiều 9.8, nhà riêng của các ông Trần Phi (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Đà Nẵng), ông Huỳnh Tấn Lộc (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Công nghệ phẩm Đà Nẵng) cũng bị khám xét.
Trước đó, nguồn tin của Thanh Niên từ Công an TP.Đà Nẵng cũng cho biết khoảng 10 giờ ngày 9.8, lực lượng công an đã có mặt tại nhà riêng ông Phan Ngọc Thạch ở số 60 Châu Thượng Văn (P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), nguyên Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Du lịch Đà Nẵng) vì liên quan đến việc mua bán nhà, đất công sản với Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”).
[VIDEO] Các lãnh đạo doanh nghiệp bị khởi tố liên quan như thế nào với Vũ “nhôm”?
kham_xet_Da_Nang
Đến 15 giờ 15 phút ngày 9.8, cơ quan điều tra đã rời khỏi nhà ông Lang
Ảnh: Huy Đạt
Trước đó, từ tháng 9.2017, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã đề nghị Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phối hợp điều tra, xác minh, làm rõ những sai phạm trong việc thực hiện 9 dự án và mua, chuyển nhượng 31 nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước tại TP Đà Nẵng, theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra TƯ.
Như Thanh Niên đã thông tin, các dự án này được cho là có liên quan đến Vũ "nhôm”. Cũng liên quan đến Vũ “nhôm”, nhiều cựu lãnh đạo là Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng gồm ông Trần Văn Minh và ông Văn Hữu Chiến đã bị khởi tố bị can.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm