Liên tiếp phát hiện quán karaoke hoạt động 'chui' khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

1 Thanh Niên Online
Dù UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu các quán karaoke, bar, vũ trường tạm dừng hoạt động hết tháng 3, nhưng vẫn có cơ sở hoạt động chui.
 
Khách hát và nhân viên nữ trong quán karaoke Hùng Tiến /// Ảnh Công an cung cấp Khách hát và nhân viên nữ trong quán karaoke Hùng Tiến - Ảnh Công an cung cấp
Khách hát và nhân viên nữ trong quán karaoke Hùng Tiến
Ảnh Công an cung cấp
Tối 22.3, Đội Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Công an quận Ngô Quyền và Công an phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, đã kiểm tra quán karaoke 87 (lô 27 Lê Hồng Phong, phường Đông Khê), phát hiện quán này vẫn hoạt động.
Tại thời điểm kiểm tra, trong quán có 21 khách cùng 4 nhân viên nữ đang sử dụng 4 phòng hát. Việc này đã làm trái chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng dừng hoạt động các quán karaoke... đến hết tháng 3 để chống dịch Covid-19.
Sáng 23.3, khi làm việc với Công an phường Đông Khê, chủ quán là bà Phạm Thị H. cho biết, do buông lỏng quản lý nên đã xảy ra sai phạm trên. Bà H. cam kết sẽ không tái phạm.
Trước đó, vào tối 21.3, Công an thành phố Hải Phòng cũng phát hiện quán karaoke Hùng Tiến (xã Đặng Cương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng) hoạt động bất chấp chỉ đạo tạm dừng. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 15 khách nam và 19 nhân viên nữ trong 6 phòng hát.
Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngoài việc tạm dừng hoạt động các điểm vui chơi giải trí, quán bar, karaoke, vũ trường, di tích, danh lam thắng cảnh đến hết tháng 3, UBND thành phố Hải Phòng còn khuyến cáo các quán ăn uống không phục vụ trên 30 người một lúc, quán giải khát không phục vụ quá 10 người một lúc; đám tang, đám cưới không tập trung quá 50 người. Đồng thời, từ ngày 25.3, Hải Phòng sẽ lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào thành phố.
Tính đến 12 giờ ngày 23.3, Hải Phòng chưa có ca nhiễm Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
cauvongxanh

cauvongxanh

Đã có lệnh tạm ngừng kinh doanh do sợ lây lan dịch bệnh mà vẫn cố tình hoạt động chui là quá xem thường văn bản chỉ đạo của nhà nước . Nếu không kiên quyết rút giấy phép kinh doanh thì làm sao mang tính răn đe để mọi người dân phải luôn thượng tôn pháp luật .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm