Lời khai của sát nhân 'máu lạnh' người Trung Quốc phân xác đồng hương, thả trôi sông Hàn

9 Thanh Niên Online
Tiêu Quý Bình, sát thủ 'máu lạnh' người Trung Quốc, phân xác đồng hương, thả trôi sông Hàn vì mâu thuẫn cờ bạc. Bình đã thua bạc trên 2 tỉ đồng.
Nghi can Tiêu Quý Bình tại Cơ quan công an /// Văn Tiến Nghi can Tiêu Quý Bình tại Cơ quan công an - Văn Tiến
Nghi can Tiêu Quý Bình tại Cơ quan công an
Văn Tiến
Chiều 7.2, sau một buổi đấu tranh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng ghi nhận những lời khai của sát nhân "máu lạnh" người Trung Quốc, nghi can giết và phân xác người phụ nữ đồng hương vì mâu thuẫn trong việc cờ bạc.

Kinh hoàng thi thể bị phân thành nhiều khúc trong vali trôi trên sông Hàn

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, lúc 3 giờ 15 phút rạng sáng cùng ngày, ông Nguyễn Khanh (55 tuổi, ngụ tổ 22 P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) cùng vợ chài lưới trên sông Hàn đã phát hiện 1 vali nhựa màu đỏ đoạn cầu Trần Thị Lý, bên trong có 1 thi thể nữ giới bị phân xác...
Công an TP đã lập chuyên án 072G với nhiều biện pháp nghiệp vụ, huy động hàng trăm điều tra viên, trinh sát viên (cả an ninh và cảnh sát). Sau 9 tiếng đồng hồ đã bắt được Xiao GuiPing (Tiêu Quý Bình),  27 tuổi, ngụ Quý Châu, Trung Quốc; tạm trú ở P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng.
Nạn nhân là chị P. (30 tuổi, ngụ Quảng Đông, Trung Quốc; tạm trú ở một nhà nghỉ trên đường Võ Nguyên Giáp, P.Khuê Mỹ).
Theo điều tra, chị P. nhập cảnh vào Việt Nam từ 4.12, visa du lịch thời hạn đến 4.3.2020; Tiêu Quý Bình nhập cảnh với visa tương tự, thời hạn đến 20.3.2020.
Lời khai của sát nhân 'máu lạnh' người Trung Quốc phân xác đồng hương, thả trôi sông Hàn - ảnh 1

Lực lượng cảnh sát và an ninh được huy động phá án

Ảnh: Văn Tiến

Ba ngày đánh bạc hơn 2,2 tỉ đồng

Theo khai nhận, Tiêu Quý Bình có người yêu là Q.L, bạn thân của nạn nhân. Biết Tiêu Quý Bình đánh bạc giỏi, nên chị P. góp tiền cho Tiêu Quý Bình chơi với thỏa thuận thắng thua chia đều.
Ngày 26.12.2019, Tiêu Quý Bình thắng 34.000 USD và chia cho nạn nhân một nửa. Trong 2 ngày 4 và 5, Tiêu Quý Bình nhận của chị P. 61.000 USD và thua sạch.
Tiêu Quý Bình khai, theo thỏa thuận, chị P. phải chịu mất một nửa là 30.500 USD, nhưng chị này không chấp nhận mà nhiều lần gây sức ép, yêu cầu Tiêu Quý Bình phải thanh toán số tiền trên.
Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 6.2, nạn nhân đến nhà 14 Trương Văn Hiến để đòi tiền Tiêu Quý Bình thì xảy ra xô xát.
Tiêu Quý Bình dùng dây thừng siết cổ giết chết chị P. và phân xác rồi bỏ vào vali; phần thi thể khác để tạm thùng rác trong phòng.
Lời khai của sát nhân 'máu lạnh' người Trung Quốc phân xác đồng hương, thả trôi sông Hàn - ảnh 2

Chỉ trong 3 ngày, Tiêu Quý Bình đánh bạc hơn 2,2 tỉ đồng

Ảnh: Văn Tiến

Sau đó, Tiêu Quý Bình dùng xe máy BS 92B1 - 073.07 đến siêu thị mua băng keo và túi dây rút chết tolsen; bỏ thi thế nạn nhân vào bọc ni lông đen.
Chờ đến đêm 6.2, Tiêu Quý Bình dùng xe máy chở một phần thi thể nạn nhân đến cầu Tiên Sơn vứt xuống sông Hàn. Khuya cùng ngày, Tiêu Quý Bình tiếp tục chở vali phi tang tại cầu Trần Thị Lý, phi tang những phần còn lại của thi thể nạn nhân.

Người đàn ông Trung Quốc đã tính toán ra sao khi giết người rồi phân khúc, phi tang?

Bình luận

User
Gửi bình luận
trương chánh đảm

trương chánh đảm

lại cờ bạc dẫn đến giết người. Hết vụ tuấn khỉ rồi đến vụ này! Bó tay . Ông bà ta có câu " cờ bạc là bác thằng bần, cửa nhà bán hết lần lần đi xin"
Nam

Nam

Tội phạm Trung Quốc nhiều quá . Trộm ATM - giả danh công an - tín dụng đen - bài bạc - dụ dỗ đóng phim khiêu dâm trực tuyến - trộm vặt trên máy bay ...
Tèo Trung

Tèo Trung

Vụ án xử theo luật của Việt Nam hay trả về bản xứ để cho họ xử theo luật của họ ?
Thu

Thu

Phạm tội ở đâu thì xử theo luật ở đó , mà luật VN hay luật Trung Quốc thì tên này cũng tử hình thôi
Quốc Việt

Quốc Việt

Xử theo luật VN bạn nhé!
vansau pham

vansau pham

Lối sống bất lương dẫn đến hành động mất nhân tính. Những kẻ như thế này sẽ không còn cơ hội được làm người...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm