Lũ lớn chia cắt nhiều xã vùng cao tỉnh Quảng Ninh sau bão số 3

1 Thanh Niên Online
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, trên địa bàn huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) nước lũ tràn về khiến nhiều nơi bị chia cắt, nhiều hộ dân phải di dời khẩn cấp. 
 
Tầng 1 chợ trung tâm huyện Ba Chẽ bị ngập gần như hoàn toàn /// Ảnh Thuỳ Loan Tầng 1 chợ trung tâm huyện Ba Chẽ bị ngập gần như hoàn toàn - Ảnh Thuỳ Loan
Tầng 1 chợ trung tâm huyện Ba Chẽ bị ngập gần như hoàn toàn
Ảnh Thuỳ Loan
Ngày 19.7, trao đổi với Thanh Niên ông Nguyễn Minh Sơn, Chủ tịch UBND huyện Ba Chẽ, cho biết bắt đầu từ khoảng 8 giờ sáng ngày 19.7, trên địa bàn huyện này có mưa lớn. Nước trên sông Ba Chẽ dâng cao đã làm ngập toàn bộ khu vực tầng 1 chợ trung tâm huyện.
Lũ lớn chia cắt nhiều xã vùng cao tỉnh Quảng Ninh sau bão số 3 - ảnh 1
Nhiều xã vùng cao của huyện Ba Chẽ bị chia cắt bởi nước lũ
Ảnh L.N
Cũng theo ông Sơn, toàn bộ các cuộc họp cấp huyện, xã của địa phương này ngày hôm nay đã tạm hoãn để cán bộ xuống địa bàn tham gia chống lũ. Đến 11 giờ 30, huyện Ba Chẽ đã di dời 40 hộ dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở. Khoảng 300 người thuộc các lực lượng công an, quân đội, dân phòng được huy động giúp dân chống lũ.
Đáng chú ý, trên địa bàn đã có 10 ngầm tràn bị ngập sâu hơn 1 m, địa phương phải cử người trực 24/24 h để không cho người và phương tiện đi qua. Đến khoảng 12 giờ ngày 19.7, trên địa bàn huyện Ba Chẽ vẫn còn mưa lớn, nước sông đang dâng cao. Ngành giáo dục huyện này đã cho học sinh nghỉ học. Tại thị trấn Ba Chẽ và một số xã như Đồn Đạc, Lương Mông, Minh Cầm... nước đã tràn vào nhà dân.
Cũng trong ngày 19.7, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo tất cả các địa có phương án phòng chống ảnh hưởng hoàn lưu sau bão số 3, đặc biệt là các huyện vùng cao là Ba Chẽ, Tiên Yên, Bình Liêu, Đầm Hà, Hải Hà...
Lũ lớn chia cắt nhiều xã vùng cao tỉnh Quảng Ninh sau bão số 3 - ảnh 2
Lũ trên sông Ba Chẽ đang tràn về
Ảnh L.N
Lũ lớn chia cắt nhiều xã vùng cao tỉnh Quảng Ninh sau bão số 3 - ảnh 3
Nước lũ uy hiếp huyện vùng cao Ba Chẽ
Ảnh L.N
Lũ lớn chia cắt nhiều xã vùng cao tỉnh Quảng Ninh sau bão số 3 - ảnh 4
Nước tràn vào nhà dân tại thị trấn Ba Chẽ, gây hư hại tài sản
Ảnh L.N

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phong Vu

Phong Vu

Cần tiếp tục chuẩn bị ứng phó mưa lũ nguy hiểm diện rộng, bão số 3 có thể chưa tan và sẽ bị di chuyển rất mau trở ra biển rồi đổ bộ lần nữa. Bão số 3 không tự đi mà bị di dời bởi các vùng áp thấp và áp cao to lớn hơn đang vây quanh. Để duy trì lực khí động học hút gió vào tâm, một cơn bão tự nó không thể đi quá nhanh so với tốc độ gió gần tâm như bão số 3.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bùi Ngọc Tâm (31 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM), từng có 3 tiền án về tội "cướp giật tài sản" và mới ra tù tháng 11.2018 /// Ảnh: C.T.V>

Vừa ra tù lại 'quen tay' đi cướp giật

Từng có 3 tiền án về tội cướp giật tài sản và mới ra tù vào tháng 11.2018, Bùi Ngọc Tâm lại 'quen tay' giật túi xách của một du khách người Hàn Quốc.
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau /// ẢNH: GIA BÁCH>

Cà Mau thí điểm quản lý xe công

Tỉnh Cà Mau đã xây dựng và triển khai thực hiện đề án thí điểm quản lý xe ô tô công và được Bộ trưởng Bộ Tài chính đánh giá cao.