Lũ trên các sông lên nhanh, Quảng Nam lập sở chỉ huy tiền phương tại Đại Lộc.

0 Thanh Niên Online
Nước lũ ở các con sông đang lên nhanh, Quảng Nam yêu cầu các địa phương vùng hạ lưu sông Vu Gia, Thu Bồn sơ tán dân để đảm bảo an toàn. 
Nhiều nơi H.Đại Lộc ngập sâu. /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Nhiều nơi H.Đại Lộc ngập sâu. - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Nhiều nơi H.Đại Lộc ngập sâu.
ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Ngày 10.10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Quảng Nam cho biết địa phương đã họp gấp chuẩn bị các phương án ứng phó với mưa lớn, lũ lụt.

Miền Trung hứng chịu đợt mưa rất to, sẽ xuất hiện lũ đặc biệt lớn

Theo Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Nam, trong ngày hôm nay (10.10) đến hết trưa 12.10, lượng mưa trên địa bàn tỉnh sẽ đạt từ 250 - 350 mm. Kết hợp với việc thủy điện A Vương, Sông Bung 4 xả lũ  lưu lượng 500 m3/s, mực nước trên các sông Vu Gia, Thu Bồn tăng lên rất nhanh.

Dự báo trong ngày 11.10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, các địa phương như H.Đại Lộc, H.Duy Xuyên, TX.Điện Bàn, TP.Hội An sẽ bị ngập nặng ngang với mức lũ các năm 2009, 2013 và có thể ngập sâu hơn, đạt đỉnh trong ngày 11.10.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã yêu cầu các địa phương nói trên phải đảm bảo an toàn cho nhân dân, tập trung sơ tán dân đến nơi an toàn trước 18 giờ hôm nay 10.10.

Hiện tại, UBND tỉnh Quảng Nam đã lực lượng quân đội hỗ trợ người dân ứng phó mưa lũ, thành lập Sở Chỉ huy tiền phương tại H.Đại Lộc.

Nhiều nơi sắp thành biển nước khi 4 thủy điện ở Quảng Nam xả lũ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm