Lừa chạy việc, một giáo viên dạy môn Giáo dục công dân bị khởi tố

2 Thanh Niên Online
Lừa chạy việc, một giáo viên dạy môn Giáo dục Công dân tại một trường THPT trên địa bàn TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) bị khởi tố.
Chiều 13.5, đại tá Ngô Xuân Tư, Trưởng công an H.Châu Thành (Tiền Giang), cho biết Cơ quan CSĐT Công an H.Châu Thành đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Phạm Hoàng Dự (44 tuổi, quê quán tại xã Phú Mỹ, H.Tân Phước, Tiền Giang) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Bị can Phạm Hoàng Dự là giáo viên dạy môn Giáo dục công dân tại một trường THPT trên địa bàn TP.Mỹ Tho (Tiền Giang).
Ông Dự bị điều tra về hành vi lừa đảo trong thời gian công tác tại Phòng THCS, Sở GD - ĐT Tiền Giang, giai đoạn 2016 - 2018.
Theo hồ sơ công an, năm 2017, ông Ngô Văn Đường (31 tuổi, ngụ xã Long Định, H.Châu Thành) có nhờ Phạm Hoàng Dự “chạy việc” vào một trường THCS trên địa bàn TP.Mỹ Tho. Thời điểm này, bị can Dự đang làm chuyên viên Phòng THCS (Sở GD- ĐT Tiền Giang) đã nhận “chạy việc” cho ông Đường với giá 65 triệu đồng.
Cuối năm 2017, ông Đường đã 4 lần chuyển tiền cho Dự với tổng số tiền là 49,5 triệu đồng, vẫn chưa có việc làm, nên tố cáo Dự đến công an xã Long Định. Vụ việc sau đó được chuyển lên Công an H.Châu Thành. Ông Phạm Hoàng Dự sau đó đã thừa nhận hành vi của mình, đồng thời cho biết không có khả năng khắc phục hậu quả.
Cũng trong thời gian ông Dự công tác tại Phòng THCS, ông này bị cũng một số người tố cáo lừa chạy việc. Công an TP.Mỹ Tho vào cuộc xác minh. Tuy nhiên, do ông Dự cam kết khắc phục hậu quả nên Công an TP.Mỹ Tho không khởi tố vụ án đối với ông Dự.
Tháng 3.2018, ông Phạm Hoàng Dự bị khai trừ Đảng, chuyển về trường THPT, được phân công dạy môn Giáo dục công dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TƯ MIỀN TÂY

TƯ MIỀN TÂY

Tay lừa đảo mà dạy môn GIÁO DỤC CÔNG DÂN. Dữ thiệt!
minhhoang

minhhoang

haha

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm