Lừa định cư tại Mỹ, chiếm đoạt gần 17 tỉ đồng

0 Thanh Niên
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa ra thông báo truy tìm Trần Văn Tam (40 tuổi, ngụ Q.12), Tạ Văn Thảo (42 tuổi) và Nguyễn Thành Trí (cùng quê Tây Ninh) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt gần 17 tỉ đồng.
Theo đơn tố cáo của bà N.T.Th (ngụ Q.6), tháng 10.2015 bà quen Tam, xưng là công an. Thời gian sau, Tam giới thiệu thêm Thảo, Trí đang công tác tại Bộ Công an và Tôn Đức Long đang làm việc tại Văn phòng Chính phủ cho bà Th. Để tạo sự tin tưởng cho bà Th., mỗi khi gặp mặt, nhóm người này thường mặc sắc phục, đi ô tô có còi ưu tiên.
Khi mối quan hệ thân thiết, Tam “bật mí” cho bà Th. biết nhóm của mình được nhà nước giao nhiệm vụ rất đặc biệt ở nước ngoài và có thể làm thủ tục cho gia đình bà định cư tại Mỹ. Sau đó, bà Th. thống nhất với chồng đưa cả gia đình sang Mỹ định cư để tiện việc học hành cho hai con. Nhóm của Tam hứa giúp bà Th. với giá 16,8 tỉ đồng với yêu cầu “đây là chuyện bí mật quốc gia nên không được nói cho ai biết”.
Trong hai tháng 10, 11.2015 bà Th. đã chuyển tổng cộng 16,8 tỉ đồng vào tài khoản Công ty DV TM XNK Hậu Cần (như hướng dẫn của Tam). Sau khi nhận được tiền, các nghi phạm đã tắt điện thoại và bỏ trốn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm