Lừa tiền chạy việc, chạy trường công an 15 tỉ đồng, 8 bị can bị truy tố

0 Thanh Niên Online
Một nhóm người lập đường dây chạy việc, chạy trường công an... nhưng thực chất là lừa đảo, chiếm đoạt hơn 15 tỉ đồng của các nạn nhân.
Ngày 11.10, Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Trần Thị Hồng (63 tuổi, trú TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.
Các bị can Nguyễn Thị Lý (65 tuổi), Vũ Minh Đường (71 tuổi), Lê Thị Lý (71 tuổi), Nguyễn Thị Ngọc Điệp (54 tuổi), Lê Thị Tuyết (40 tuổi, cùng TP.Buôn Ma Thuột), Lê Thị Kim Anh (57 tuổi, trú H.Krông Ana) và Đỗ Thị Đoàn (52 tuổi, trú H.Ea Kar, Đắk Lắk) bị truy tố cùng về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng, từ năm 2011 - 2015, Hồng và Nguyễn Thị Lý đưa ra thông tin gian dối có quan hệ quen biết rộng, có khả năng xin vào học tại các trường của ngành công an và xin việc trong các ngành công an, giáo dục, y tế… khiến nhiều người mắc lừa.
Hai người này lôi kéo Đường, Điệp, Tuyết, Anh, Đoàn và Lê Thị Lý cùng tham gia nhận tiền của những người nhờ xin việc, xin học rồi chiếm đoạt tổng cộng hơn 15 tỉ đồng.
Trong đó, Trần Thị Hồng chiếm đoạt  4,58 tỉ đồng; Nguyễn Thị Lý chiếm đoạt 4,78 tỉ đồng…
Hồng còn làm giả các quyết định học viên trúng tuyển, giấy báo nhập học, thông báo nhập học của một trường trung cấp cảnh sát giao cho các bị hại để họ tin tưởng, chờ đợi, giao thêm tiền.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công trình 8B Lê Trực “sai phạm nghiêm trọng” vẫn ngạo nghễ thách thức hiệu lực quản lý của chính quyền /// Ảnh: Lê Quân

Công trình 8B Lê Trực 'ra đời' như thế nào ?

Tháng 12.2008, ông Nguyễn Thế Thảo khi đó là Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, ký quyết định phê duyệt điều chỉnh chức năng khu 8B Lê Trực từ nhà ở chung cư thành trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán và cho thuê.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng