Mất tiền tỉ vì bị cán bộ tòa án, công an giả lừa đảo qua điện thoại

6 Thanh Niên
Ngày 10.10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đang điều tra vụ nhóm người giả làm cán bộ tòa án và công an lừa đảo chị Nguyễn Thị H. (40 tuổi, ngụ P.Kim Dinh, TP.Bà Rịa) 800 triệu đồng.
Theo đó, ngày 4.10, chị H. nhận điện thoại của một nhóm người tự xưng cán bộ TAND H.Trảng Bom (Đồng Nai) và cán bộ Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) nói chị có liên quan đến đường dây tội phạm ma túy và rửa tiền. Nhóm này yêu cầu chị H. nộp 1,3 tỉ đồng vào tài khoản ngân hàng của chị rồi yêu cầu nạn nhân cung cấp số tài khoản và mật khẩu OTP.
Để chứng minh bản thân không liên quan đến vụ án, chị H. đã làm theo yêu cầu trên. Sau đó, nhóm người này chuyển 800 triệu đồng qua các số tài khoản khác nhau. Biết mình bị lừa, chị H. liền ra ngân hàng yêu cầu ngăn chặn số tiền còn lại (500 triệu đồng) chưa kịp giao dịch.
Trước đó, một nạn nhân tên T. (ngụ TP.Vũng Tàu) cũng bị một nhóm người xưng là điều tra viên, kiểm soát viên gọi điện hù dọa có liên quan đến đường dây mua bán ma túy, rửa tiền và yêu cầu chị T. chuyển toàn bộ tiền vào các tài khoản mà họ chỉ định để phối hợp điều tra, trong vòng 24 giờ sẽ hoàn trả nếu không có liên quan.
Lo sợ, chị T. đã chuyển hơn 1 tỉ đồng vào tài khoản mang tên T.T.H.N (48 tuổi, ngụ P.Trại Cau, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng) và N.Đ.T (34 tuổi, ngụ P.9, Q.4, TP.HCM). Chuyển tiền xong thì chị T. không liên lạc được với nhóm người này nữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Tam

Nguyen Tam

Chuyện lừa đảo này đã diễn ra từ lâu, báo chí nhiều lần phản ảnh, không hiểu sao có những người vẫn tiếp tục sập bẫy? Họ không bao giờ đọc tin tức sao? ...
LÊ KHANG

LÊ KHANG

Chính tôi đã từng bị gọi điện như vậy, bọn chúng nói chuyện rất chuyên nghiệp, nhái "giọng Bắc", trong nhóm ít nhất có 3 người gọi điện thoại thay phiên nhau tra hỏi đủ điều và còn "đe dọa" mình nữa. Rất biết đánh tâm lí người đang nghe. Người nghe dễ bị cuốn theo diễn biến khi bị tra hỏi, nếu như không biết những tin tức đăng tải trên báo để đề phòng. ( Nhưng đâu phải cả trăm ngàn người biết và đã đọc tin trên báo đâu, thử hỏi xem mấy người quanh bạn biết ? ).Chúng rất khôn ngoan nếu người nào biết đang bị lừa chúng sẽ cúp máy ngay và sau đó bọn chúng sẽ tìm con mồi khác. Nhưng cũng may mắn cho tôi , khi bọn chúng yêu câu chuyển tiền vào tải khoản theo yêu cầu của bọn chúng là tôi "sực tỉnh" ngay, lúc đó mới biết sau gần hai giờ đồng hồ trao đổi qua điện thoại rất căng thẳng, "chết rồi...bị lừa". Tôi mới nói bọn chúng rằng đang báo qua công an ..thì bọn chúng mới cúp điện thoại, tôi gọi lại đúng số đó, thì biết rằng số đó không có thật. Vậy mà bọn chúng lại tiếp tục gọi cho tôi ít nhất cũng 5- 6 lần sau đó nữa, tôi biết và đã cảnh báo cho những người thân của tôi biết để đề phòng.
Atam

Atam

Không.
Trần Tuấn Tú

Trần Tuấn Tú

ước gì bọn nó gọi cho mình
nghi

nghi

Tại sao nó lại biết những người nào có tiền, người nào không?
Mây

Mây

Cháu mới bị lừa hôm quá...chúng nói như thật... Không cho mình có thời gian suy nghĩ...
Cũng do cháu không thường đọc tin tức...
Quả là 1 bài học lớn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm