Máy bay Vietnam Airlines bị rách đuôi khi hạ cánh

1 Thanh Niên Online
Vietnam Airlines cho biết chuyến bay VN1262 từ TP.HCM đi Vinh sáng nay 23.8 đã phát hiện vết rách tại vị trí thăng bằng ngang ở đuôi máy bay.
Máy bay Vietnam Airlines bị rách đuôi cánh  /// Ảnh minh họa TN Máy bay Vietnam Airlines bị rách đuôi cánh - Ảnh minh họa TN
Máy bay Vietnam Airlines bị rách đuôi cánh
Ảnh minh họa TN
Cụ thể, máy bay A321 số đăng ký VNA338 từ TP.HCM đi Vinh sau khi hạ cánh tại sân bay lúc 8 giờ 30 sáng ngày 23.8 đã phát hiện vết rách tại vị trí thăng bằng ngang ở đuôi tàu bay. Để đảm bảo an toàn, Vietnam Airlines đã quyết định dừng máy bay tại sân bay Vinh để kiểm tra và sửa chữa.
Hãng này cũng triển khai đưa 1 tàu bay “ferry - không chở khách” từ Đà Nẵng đến Vinh để chuyên chở khách đi TP.HCM trên chuyến bay VN1263, dự kiến giờ khởi hành mới là 18 giờ chiều nay. VNA cho biết đã thu xếp đưa hành khách chuyến VN1263 về khách sạn nghỉ ngơi để chờ máy bay và triển khai phương án đền bù theo quy định.
Nguyên nhân sự việc đang được kiểm tra và xác nhận. Vietnam Airlines cho biết rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp chuyến bay bị thay đổi giờ khai thác do tình huống không mong muốn. Máy bay Airbus A321,số đăng ký VNA338, đưa vào khai thác tháng 10.2012, lần bảo dưỡng gần nhất là ngày 10.6.2016 tại Hà Nội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Va Văn Đập

Va Văn Đập

Thật kỳ lạ là những tài sản có giá trị và cần tuyệt đối an toàn như máy bay, thế mà ở VN lại luôn bị va đâm. Tôi it khi nghe thấy chuyện này tại các phi trường siêu đông đúc như Nhật, Mỹ, nơi có mật độ máy bay dày đặc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm