Máy bay Vietnam Airlines liên tục rách lốp, cán phải đinh

3 Thanh Niên Online
Máy bay Vietnam Airlines lại bị rách lốp, trong khi máy bay nhiều hãng khác phải bảo dưỡng do va phải chim.
Máy bay Vietnam Airlines bị phát hiện rách lốp khi hạ cánh /// Ảnh minh họa Máy bay Vietnam Airlines bị phát hiện rách lốp khi hạ cánh - Ảnh minh họa
Máy bay Vietnam Airlines bị phát hiện rách lốp khi hạ cánh
Ảnh minh họa
Ngày 8.10, máy bay A350 - 889 số hiệu chuyến bay VN303 từ Nhật Bản về TP.HCM hạ cánh lúc 19 giờ 25 phút được phát hiện bị rách lốp một vệt dài.
Cụ thể, máy bay hạ cánh tại đường cất hạ cánh 25R/07L về bến đỗ 27, thợ máy đã phát hiện lốp số 7 càng sau bên phải bị vết cắt dài 2,5 cm, sâu 1,3 cm.
Trực ban trưởng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã thông báo các đơn vị cho xe kiểm tra của khu bay đi kiểm tra theo lộ trình máy bay lăn nhưng không phát hiện gì bất thường. Thợ máy đã thay lốp để máy bay tiếp tục khai thác.
Trước đó, ngày 5.10, máy bay B787 số hiệu VN-A863 của Vietnam Airlines từ Sydney (Australia) về Hà Nội cũng cán phải đinh. Máy bay hạ cánh lúc 20 giờ 55 phút tại Nội Bài, trong quá trình kiểm tra kỹ thuật sau chuyến bay, thợ máy phát hiện lốp số 3 bị đinh găm vào lốp.
Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã phối hợp cùng Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và các đơn vị liên quan kiểm tra theo lộ trình hạ cánh và lăn vào vị trí đỗ số 37 nhưng không phát hiện bất thường.
Trong khi đó, máy bay của Vietjet lại gặp sự cố va phải chim trong quá trình hạ cánh. Theo đó, lúc 7 giờ 5 phút ngày 7.10, máy bay A320 chuyến bay VJ321 từ TP.HCM - Phú Quốc, trong quá trình hạ cánh đã va chạm chim vào động cơ số 1. Máy bay hạ cánh an toàn và tự lăn vào bến số 14 an toàn, thợ máy sau đó đã khắc phục sự cố.
Trong thời gian chờ khắc phục, đại diện Vietjet đã thông báo delay chuyến bay VJ320 chặng Phú Quốc (thực hiện bằng máy bay A320 trên) và thực hiện nghĩa vụ của người vận chuyển đối với hành khách theo quy định. Tới 20 giờ 15 ngày cùng, máy bay đã khởi hành, chậm gần 13 tiếng so với kế hoạch bay.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Robin

Robin

Không phát hiện vật thể gây rách lốp thì sao kết luận là đinh? Nếu là đinh thì do đâu xuất hiện trên đường băng?
Nguyễn Thịnh

Nguyễn Thịnh

Không lẽ "đinh tặc" dám cả gan "hành nghề" ở sân bay???
Long

Long

Đọc cái tựa rách lốp cán phải đinh mà cứ nghĩ như đang chạy trên đường bộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nhà ở của Trương Châu Hữu Danh (ảnh nhỏ) /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN

‘Báo Sạch’ gồm những ai?

Trương Châu Hữu Danh chính là người lập nhóm, cùng các đồng phạm tạo: Fanpage “Báo Sạch”, group “Làm Báo Sạch” và kênh YouTube “BS Chanel”...