Mẹ tử tù Hồ Duy Hải cả đêm không ngủ chờ phiên giám đốc thẩm

14 Thanh Niên Online
Ra Hà Nội trước một ngày mong vào dự phiên tòa giám đốc thẩm, mẹ và em gái tử tù Hồ Duy Hải cả đêm không ngủ, mong phiên tòa có kết quả tốt đẹp.
Mỗi khi nước mắt trào ra, vì con trai, bà Loan lại dặn lòng phải cố gắng /// Ảnh Trần Cường Mỗi khi nước mắt trào ra, vì con trai, bà Loan lại dặn lòng phải cố gắng - Ảnh Trần Cường
Mỗi khi nước mắt trào ra, vì con trai, bà Loan lại dặn lòng phải cố gắng
Ảnh Trần Cường
Sáng 6.5, bà Nguyễn Thị Loan (57 tuổi, mẹ tử tù Hồ Duy Hải) cùng em gái và con gái đến cổng tòa từ rất sớm để chờ kết quả tốt đẹp cho con trai mình, sau 12 năm đằng đẵng.

Bà Nguyễn Thị Loan - Mẹ của tử tù Hồ Duy Hải tâm sự trong khi chờ phiên giám đốc thẩm

Bà Loan cho biết, bà và em gái, con gái đi máy bay ra Hà Nội từ chiều 5.5 và chọn một khách sạn cách Tòa án nhân dân Tối cao chừng 1 km để tiện cho việc đi lại.
Mẹ tử tù Hồ Duy Hải cả đêm không ngủ chờ phiên giám đốc thẩm - ảnh 1

Đứng cách tòa hơn 200 m, người thân tử tù Hồ Duy Hải mong phiên tòa có kết quả công minh

Ảnh Trần Cường

Từ 6 giờ sáng 6.5, trước phiên tòa 2 tiếng, dù biết không được vào dự nhưng 3 người vẫn khăn gói đến cổng tòa, mong chờ kết quả tốt đẹp sẽ đến với người thân.
“Cả đêm chúng tôi không ngủ được, cứ nôn nao và mong đến giờ xét xử. Tôi mong quý tòa sẽ xem xét công minh lại toàn bộ vụ án, trả lại công bằng cho con trai tôi. 12 năm qua, tôi đi gõ cửa nhiều cơ quan chức năng, đội đơn lên đầu đứng giữa trời mưa rét chỉ mong đến ngày hôm nay để minh oan cho con trai”, bà Loan nói.
Mẹ tử tù Hồ Duy Hải cả đêm không ngủ chờ phiên giám đốc thẩm - ảnh 2

Bà Loan mong chờ phiên tòa có kết quả tốt đẹp với con trai

Ảnh Trần Cường

Bà cho hay: “Hơn 12 năm đi kêu oan cho con, kinh tế gia đình tôi bị ảnh hưởng rất nhiều. Nhà cửa, đất đai tôi bán hết. Tôi có thể sống nghèo, sống khổ nhưng nhất định phải đòi lại công bằng cho Hải, vì con tôi không có tội”, bà Loan nói.
Chị Hồ Thị Thu Thủy (29 tuổi, em gái tử tù Hồ Duy Hải) cho hay, lần gần đây nhất được gặp anh trai là ngày 14.2, trong buổi gặp chừng 30 phút, 3 mẹ con chỉ được phép hỏi thăm sức khỏe, động viên nhau cố gắng và khóc, không được nói vấn đề liên quan đến vụ án.
“Hôm đó, sức khỏe và tinh thần anh tôi cũng khá tốt, nhưng anh gầy đi nhiều. Anh động viên gia đình giữ gìn sức khỏe, mua sữa cho mẹ uống, chăm sóc mẹ để có sức kêu oan cho anh. Tôi chỉ biết khóc và động viên anh giữ sức khỏe, ở ngoài đã có em và mẹ lo rồi. Tôi mong phiên tòa có kết quả công minh”, chị Thủy nói.
Mẹ tử tù Hồ Duy Hải cả đêm không ngủ chờ phiên giám đốc thẩm - ảnh 3

Chị Thủy nói vẫn chưa yêu ai, dành thời gian cùng mẹ đi kêu oan, đề nghị cơ quan chức năng xem xét lại vụ án

Ảnh Trần Cường

Theo chị Thủy, sau 2 phiên tòa sơ thẩm, phúc thẩm, tiếng kêu cứu ai oán của anh trai không được quan tâm, chị đã gác lại chuyện tình cảm, chưa lập gia đình để cùng mẹ đi kêu oan, đề nghị cơ quan chức năng xem xét lại vụ án.
“Kết thúc 2 phiên tòa, được nói lời sau cùng, anh Hải chỉ nói “kính mong quý tòa xem xét lại vụ án thật kỹ, bị cáo không giết người”, chị Thủy nghẹn ngào.
Mẹ tử tù Hồ Duy Hải cả đêm không ngủ chờ phiên giám đốc thẩm - ảnh 4

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cường Trịnh

Cường Trịnh

Rất nhiều hiểu được tâm trạng của Bà và những người thân ...Với tôi Trên đời nay không ai yêu thương, che chở, hy sinh tất cả cho mình hơn là người mẹ,...người sinh thành, nuôi dưỡng,người hiểu mình nhất, người thầy đầu tiên...Việc Bà nói ngắn : " hơn 12 năm đi kêu oan cho con... vì con tôi không có tội” nhưng chừng ấy thời gian và những việc đã xảy ra ...quả là không hề đơn giản, có lẽ nước mắt đã không còn ..Thanks TNOL
Năm Đờn

Năm Đờn

Sao bạn biết con bà ấy không có lỗi? Chuyện này phải thông qua xét xử và kết luận nhe !
Mỹ Hưng

Mỹ Hưng

Cháu chưa biết kết quả thế nào, nhưng nhìn cô Và em suốt mười năm qua quá vất vả mà thấy ứa nước mắt! Cầu mong cho mọi cái kết thúc tốt đẹp với cô và em. Chúc cô và gia đình mạnh khỏe và may mắn!
lệ Bá Phán

lệ Bá Phán

Cần tìm ra hung thủ thật sự.
Thành Trọng Võ

Thành Trọng Võ

Chỉ cầu mong sự công bằng trong vụ án, nếu Hải có tội thì phải trả giá cho tội lỗi mình gây ra còn nếu như Hải vô tội thì phải trả lại sự trong sạch cho Hải.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm