Món quà bất ngờ của ông Huỳnh Đức Thơ tặng trẻ bất hạnh đêm giao thừa

1 Thanh Niên Online
Thăm Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi đêm giao thừa và nghe nguyện vọng của trung tâm, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ tặng món quà bất ngờ đó là vận động 300 triệu đồng xây dựng nhà chăm sóc trẻ khuyết tật.
Ông Huỳnh Đức Thơ thăm Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi đêm giao thừa /// Ảnh: Nguyễn Tú Ông Huỳnh Đức Thơ thăm Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi đêm giao thừa - Ảnh: Nguyễn Tú
Ông Huỳnh Đức Thơ thăm Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi đêm giao thừa
Ảnh: Nguyễn Tú
Đêm 24.1, đêm giao thừa Tết Canh Tý 2020, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cùng đoàn công tác UBND thành phố Đà Nẵng dành món quà bất ngờ cho trẻ bất hạnh ở Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi (đường Nguyễn Xiển, quận Ngũ Hành Sơn).

Chuyến thăm trẻ em bất hạnh đúng đêm giao thừa của Chủ tịch Đà Nẵng

Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi hiện đang nuôi dạy 22 trẻ em mồ côi, khuyết tật. Trước nguyện vọng nhiều năm qua của Trung tâm là xây dựng nhà chăm sóc trẻ khuyết tật với chi phí khoảng 300 triệu đồng, ông Huỳnh Đức Thơ cam kết và chịu trách nhiệm vận động các đơn vị tài trợ để trong năm 2020 hoàn thành, đưa vào hoạt động nhà chăm sóc trẻ khuyết tật. 
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho rằng đây là giải pháp hỗ trợ đòn bẩy, khi có cơ sở vật chất, sẽ có các mạnh thường quân khác sẵn sàng làm từ thiện, kêu gọi giúp đỡ.
Món quà bất ngờ của ông Huỳnh Đức Thơ tặng trẻ bất hạnh đêm giao thừa - ảnh 1

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đến thăm các em ở Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi vào đêm giao thừa Tết Canh Tý 2020

Ảnh: Nguyễn Tú

“Vòng tay của xã hội phải dang rộng ra thì mới giúp được nhiều người, nhà nước với số lượng hạn chế và chất lượng cũng chưa phải tốt nhất, qua phát triển loại hình xã hội hóa công tác từ thiện này góp sức cùng với xã hội giải quyết phần nào khốn khó của những người khó khăn bất hạnh”, ông Huỳnh Đức Thơ nói.
Dịp này, ngoài phần quà của UBND thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ cũng vận động các nhà hảo tâm ủng hộ trung tâm thêm 50 triệu đồng để Trung tâm chăm lo cho trẻ.
Trong đêm giao thừa, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cũng thăm người dân, cán bộ, công an xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang), lực lượng 911, cảnh sát giao thông và cán bộ chiến sĩ phụ trách trình diễn pháo hoa tại khu vực cầu Trần Thị Lý, Công an phường Vĩnh Trung (quận Thanh Khê).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai Van

Hai Van

Hành động rất có ý nghĩa. Tôi cũng có cháu nhỏ nên nhìn những hình ảnh này rất xúc động. Có góp ý nhỏ: không nên để giường các con sát vách kính(?) vì có thể các con sẽ làm vỡ kính khi đập đồ chơi vào.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân chờ tới lượt để được vào mua sắm tại siêu thị Co.op mart Chu Văn An (Bình Thạnh, TP.HCM)  /// Ảnh: Đào Nguyên

TP.HCM: 5K ở siêu thị

Các siêu thị tại TP.HCM thực hiện 5K như thế nào sau khi Big C Tô Hiến Thành (Q.10) tạm phong tỏa liên quan ca nhiễm Covid-19?