Một bệnh nhân từ BV K Hà Nội vào BV Ung bướu TP.HCM khai báo gian dối

28 Thanh Niên Online
Một bệnh nhân từ Bệnh viện K (TP.Hà Nội) vào Bệnh viện Ung bướu (TP.HCM) khai báo gian dối là ở Bình Dương để được khám, chữa bệnh.
Bệnh nhân khai báo y tế gian dối đã được phát hiện lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với Covid-19 /// ẢNH: ĐỘC LẬP Bệnh nhân khai báo y tế gian dối đã được phát hiện lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với Covid-19 - ẢNH: ĐỘC LẬP
Bệnh nhân khai báo y tế gian dối đã được phát hiện lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với Covid-19
ẢNH: ĐỘC LẬP
Sáng 13.5, Bệnh viện (BV) Ung bướu TP.HCM đã thông tin về trường hợp một bệnh nhân từ BV K Hà Nội vào BV Ung bướu TP.HCM khai báo gian dối.

Chiều 13.5: Dồn dập thêm 31 ca Covid-19 với 19 ca lây nhiễm cộng đồng

Theo báo cáo nhanh của BV Ung bướu, lúc 7 giờ 30 ngày 12.5, bệnh nhân V.P.C. (63 tuổi) đi cùng gia đình đến BV Ung bướu (số 47 Nguyễn Huy Lượng, Q.Bình Thạnh) đăng ký khám bệnh. Bệnh nhân và gia đình thực hiện khai báo y tế cư ngụ ở TX.Dĩ An, Bình Dương và do khai báo không có triệu chứng nên được hướng dẫn khám bệnh tại khoa Khám bệnh theo quy trình của bệnh viện.
Lúc 8 giờ cùng ngày, bệnh nhân được mời vào buồng khám (tầng 2 khoa Khám bệnh), thực hiện quy định của bệnh viện (theo yêu cầu của Sở Y tế), bác sĩ tại buồng khám đã khai thác kỹ thông tin của người bệnh, nhất là vùng dịch tễ.
Tại đây, bác sĩ phát hiện bệnh nhân V.P.C không phải ở TX.Dĩ An (Bình Dương) như lúc khai báo y tế. Cụ thể, bệnh nhân cư ngụ tại TT.Khe Sanh, H.Hương Hóa (Quảng Trị) và đã được khám và điều trị tại BV K (Hà Nội) với chẩn đoán theo dõi ung thư vòm hầu vào ngày 24.4.
Ngay sau đó, bệnh nhân cùng thân nhân (vợ và con) được BV Ung bướu đưa vào khu cách ly của bệnh viện tại tầng 1 khu E để lấy mẫu thử xét nghiệm Covid-19 và điều trị ung thư. Kết quả xét nghiệm Covid-19 của người bệnh và thân nhân người bệnh đều âm tính.

'Tình hình Covid-19 ở Bệnh viện K phức tạp hơn BV Bệnh nhiệt đới Trung ương'

Sáng nay, 13.5, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho biết trong giai đoạn hiện nay, do một vài BV đầu ngành tại Hà Nội bị phong tỏa vì dịch bệnh Covid-19 lây lan trong BV, khả năng một số người bệnh cùng gia đình tự di chuyển vào các BV chuyên khoa của TPHCM để điều trị tiếp. Điều này đã được ngành y tế TP.HCM đã dự báo trước.
Do đó, việc khai thác kỹ thông tin người bệnh, nhất là yếu tố dịch tễ khi tiếp nhận để khám và điều trị tại các buồng khám ngoại trú và tại các khoa nội trú là rất quan trọng để kịp thời cách ly, xét nghiệm tầm soát Covid-19. Bên cạnh đó, việc sẵn sàng các buồng cách ly tại mỗi khoa trong tình hình hiện nay và kịp thời đưa người bệnh có yếu tố dịch tễ là rất quan trọng, góp phần hạn chế thấp nhất lây lan dịch bệnh trong BV.
Ngành Y tế TP.HCM kêu gọi bệnh nhân và thân nhân người bệnh khai báo y tế trung thực để giúp cho các cơ sở y tế thực hiện đúng các quy định nhằm hạn chế thấp nhất lây lan dịch bệnh trong các bệnh viện.

Kết quả xét nghiệm Covid-19 của hơn 11.400 mẫu liên quan đến BN 3545 tại KCN An Đồn

Bình luận

User
Gửi bình luận
xaxiu ga

xaxiu ga

Phạt thật nặng những người khai báo gian dối vì bất cứ lý do gì.
long minh

long minh

vào thì phải khai báo sự thật,sau khi khai báo ,xét nghiệm,cách ly đầy đủ vẫn được khám bình thường.Còn cố tình khai báo gian dối thì đã xem thường mạng sống của cả thành phố rồi.Chỉ vì bản thân mình mà để cả thành phố chịu dịch bệnh chết người !
Nguyen Anh

Nguyen Anh

Họ bị ung thư cần mạng sống ! THế những ng khoẻ mạnh ko cần? Suy nghĩ ích kỉ !!
8 phản hồi
NPHONG

NPHONG

Phạt thật nặng vào, nếu không tình trạng thiếu ý thức thế này cứ diễn ra mãi !
Quỳnh Nguyễn

Quỳnh Nguyễn

Những sự chuẩn bị hết sức kín kẽ của chính quyền TPHCM. Không từ chối khám chữa bệnh, chỉ yêu cầu BN trung thực khai báo y tế để BV chủ động trong phònh chống dịch bệnh
Ha Nguyen

Ha Nguyen

May mắn là âm tính,nếu dương tính thì ko biết hậu quả như thế nào, đề nghị phạt thật nặng những TH nầy nhằm răn đe những người vô ý thức, vô trách nhiệm với xã hội.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm