Một bộ phận cán bộ Đà Nẵng 'thiếu trách nhiệm, kỷ cương chưa nghiêm'

4 Thanh Niên Online
Theo ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng, một bộ phận cán bộ Đà Nẵng 'chưa yên tâm, thiếu nhiệt huyết, thiếu tinh thần trách nhiệm'.

 

Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung cho biết, một bộ phận cán bộ Đà Nẵng chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính chưa nghiêm /// ẢNH: HOÀNG SƠN Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung cho biết, một bộ phận cán bộ Đà Nẵng chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính chưa nghiêm - ẢNH: HOÀNG SƠN
Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung cho biết, một bộ phận cán bộ Đà Nẵng chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính chưa nghiêm
ẢNH: HOÀNG SƠN
Ngày 9.7, phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 11, ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng khóa 9 (nhiệm kỳ 2016 - 2021) đã đề cập đến công tác cán bộ Đà Nẵng trong bối cảnh hiện nay.
Theo ông Nguyễn Nho Trung, trong 6 tháng qua, dù Đà Nẵng phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng kinh tế vẫn duy trì tốc độ phát triển.
Tuy nhiên, cũng theo ông Nguyễn Nho Trung, một số chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng thấp so với kế hoạch.
Việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp triển khai các dự án đầu tư chưa chuyển biến tích cực; vẫn còn nhiều dự án công trình trọng điểm triển khai chậm tiến độ…
Nhiều bất cập trên lĩnh vực hạ tầng đô thị, như: ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, rác thải, thiếu nước sạch, trật tự đô thị… chưa được giải quyết căn cơ; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là tội phạm và tệ nạn ma túy; hoạt động bảo kê, tín dụng đen, cờ bạc trá hình… vẫn còn diễn biến phức tạp.
Một bộ phận cán bộ Đà Nẵng làm việc còn cầm chừng, chưa yên tâm. “Thiếu nhiệt huyết, thiếu tinh thần trách nhiệm, việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính chưa nghiêm… Một bộ phận người dân, cử tri còn phân tâm, chưa đồng thuận cao với chủ trương, định hướng của TP.Đà Nẵng và chưa thật sự chia sẻ trong quá trình triển khai tổ chức thực hiện”, ông Nguyễn Nho Trung nói. 

Khẩn cấp cải tạo bãi rác Khánh Sơn

Trình bày báo cáo của Ủy ban MTTQ Đà Nẵng tại kỳ họp, bà Đặng Thị Kim Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.Đà Nẵng thông tin, nhiều năm qua, bãi rác Khánh Sơn là điểm nóng ô nhiễm môi trường, nhưng chỉ được giải quyết bằng các giải pháp tình thế nên gây nhiều bức xúc trong một bộ phận người dân.

Ủy ban MTTQ TP.Đà Nẵng thống nhất với chủ trương triển khai nâng cấp, cải tạo bãi rác Khánh Sơn thành khu liên hợp xử lý chất thải rắn bảo đảm các tiêu chuẩn về xử lý chất thải hiện đại và khôi phục môi trường sạch tại khu vực.

“Việc này là rất cấp thiết để đảm bảo xử lý chất thải rắn của Đà Nẵng đến năm 2030 và khắc phục triệt để tình trạng ô nhiễm môi trường của bãi rác Khánh Sơn. Đề nghị chính quyền thành phố khẩn trương triển khai dự án mang tính cấp thiết này, có sự chọn lựa kỹ về công nghệ đốt rác phát điện của nhà máy điện rác Khánh Sơn, đặc biệt chú ý đến nguy cơ ô nhiễm và các chất độc hại từ khói đốt rác cũng như việc xử lý tro sau khi đốt”, bà Liên nói.

Cũng theo bà Liên, Đà Nẵng cần chuyển đổi nghề, đảm bảo cơ bản cuộc sống, thu nhập cho hơn 300 lao động đang nhặt rác tại Khánh Sơn; di dời các hộ dân trong khoảng cách an toàn vệ sinh môi trường theo đúng quy định hiện hành, trồng cây xanh cách ly khu liên hợp và khu dân cư.

Về quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch, bà Liên cho biết, hiện nay, chính quyền thành phố đang triển khai hợp đồng với nhà thầu tư vấn từ Singapore lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045. Đây là lần thứ 4, Đà Nẵng điều chỉnh quy hoạch chung kể từ năm 2002.

Một bộ phận cán bộ Đà Nẵng 'thiếu trách nhiệm, kỷ cương chưa nghiêm' - ảnh 2

Người dân chặn đường vào bãi rác Khánh Sơn

ẢNH: HOÀNG SƠN


Trước mắt, đề nghị chính quyền thành phố đầu tư cải tạo, nâng cấp công viên 29.3, công viên Thanh Niên, mở rộng công viên APEC để phục vụ người dân.

Bà Liên cũng bày tỏ tin tưởng, việc chính quyền thành phố tiến hành rà soát lại các dự án đang triển khai ven sông Hàn, làm việc với chủ đầu tư tạm dừng thi công để nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch dự án theo hướng giảm mật độ xây dựng đơn vị ở, không xây dựng công trình cao tầng, tăng mật độ cây xanh… sẽ nhận được sự đồng thuận, chia sẻ trách nhiệm của các chủ dự án ven sông Hàn, TP.Đà Nẵng cũng như các chủ dự án ven biển.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoàng Mi Thứ

Hoàng Mi Thứ

Tại sao người lãnh đạo cấp tỉnh hay nói chung chung vậy nhỉ ? Trích lời ông Nho:
"Một bộ phận cán bộ Đà Nẵng làm việc còn cầm chừng, chưa yên tâm. “Thiếu nhiệt huyết, thiếu tinh thần trách nhiệm, việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính chưa nghiêm… Một bộ phận người dân, cử tri còn phân tâm, chưa đồng thuận cao với chủ trương, định hướng của TP.Đà Nẵng và chưa thật sự chia sẻ trong quá trình triển khai tổ chức thực hiện”, ông Nguyễn Nho Trung nói."

Theo tôi lãnh đạo cấp tỉnh chưa chỉ ra con người cụ thể, thì những lời nói đó vô nghĩa. Những cán bộ thuộc diện ông Nho đề cập họ xem như không có gì xảy ra. Kết cuộc sự chây ì trong thực thi công vụ chỉ đến vậy mà thôi.

Theo tôi, lãnh đạo nói, chỉ thẳng địa chỉ.
Nếu họ không chịu tự thay đổi thì lãnh đạo nên thay đổi họ. Có như vậy mới phát triển được.
Trọng Tài Đức

Trọng Tài Đức

Thế thì cho 1 bộ phận đó nghỉ việc đi để người khác làm, chứ ngồi đó mà như cái xác không hồn để dân nuôi sao coi được ?
Tran Hoang

Tran Hoang

Nếu có tâm và có tầm việc giải quyết rác thải ở thành phố không có gì khó.
Hi

Hi

Hoan hô sáng nay Chủ tịch MTTQ có nhắc khéo đề nghị tp lắng nghe các ý kiến phản biện do MTTQ tổ chức về các dự án sắp thực hiện (trong đó có dự án nút 3 tầng đầu cầu Trần thị Lý mà vi phạm qui chuẩn độ dốc tối đa là 4% lên 5%, nghĩa là lên xuống cầu Trần thị Lý rất dốc mất an toàn, trong khi đường này xe buýt du lịch thường xuyên chạy).
Đường rúc cầu Lý nối 2 đoạn đường ven sông Bạch Đằng và Thăng Long là chủ trương có từ thời bác Thanh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm