Một học sinh ở Quảng Nam nghi mắc bệnh bạch hầu

0 Thanh Niên Online

Một học sinh lớp 8 trên địa bàn Quảng Nam đang được điều trị cách ly vì nghi mắc bệnh bạch hầu.

Một học sinh ở Tây Giang được tim vắc xin phòng chống bệnh bạch hầu trước đó /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Một học sinh ở Tây Giang được tim vắc xin phòng chống bệnh bạch hầu trước đó - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Một học sinh ở Tây Giang được tim vắc xin phòng chống bệnh bạch hầu trước đó
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Chiều 15.10, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Văn, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết vừa nghi nhận một trường hợp là một học sinh lớp 8 trên địa bàn nghi mắc bệnh bạch hầu. Hiện học sinh này đang được cách ly để điều trị.

Theo ông Nguyễn Văn Văn, ngày 6.10, em V.V.N. (học sinh lớp 8/3, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, xã Duy Nghĩa, H.Duy Xuyên, Quảng Nam) có triệu chứng sốt cao, đau họng và gia đình tự mua thuốc cho N. uống.

Sau 5 ngày, khi bệnh tình không thuyên giảm, gia đình xin nhà trường cho N. nghỉ học; và chiều ngày 11.10, đã đưa em N. đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương (TP.Hội An, Quảng Nam). Tại đây, các bác sĩ thì phát hiện thấy bên trong họng em N. có một số vết trắng trắng cùng với các biểu hiện giống bệnh bạch hầu, nên đã tiến hành chuyển em này ra Bệnh viện Phụ sản - Nhi (TP.Đà Nẵng) để tiến hành điều trị cách ly.

“Các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi cũng nghi mắc bệnh bạch hầu, nên đã lấy mẫu gửi đi Viện Pasteur Nha Trang tiến hành xét nghiệm”, ông Nguyễn Văn Văn nói.

Tích cực triển khai giải pháp phòng ngừa

Theo ông Nguyễn Văn Văn, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cũng có buổi làm việc với H.Duy Xuyên, xã Duy Nghĩa và các trường học tại địa phương để khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh bạch hầu. Đồng thời, đến tận nơi em này ở cũng như trường học để lấy thông tin và tiến hành tiêu độc khử trùng hai khu vực này.

“Hiện nay, chúng tôi đã cho những người tiếp xúc với em này cũng như các bạn học sinh trong lớp học em N. uống thuốc phòng bệnh bạch hầu. Bệnh này lây qua đường hô hấp và lây rất nhanh nên phải tiến hành cách ly”, ông Nguyễn Văn Văn nói.

Theo ông Nguyễn Văn Văn, dù chưa có kết quả Viện Pasteur Nha Trang có phải là mắc bệnh bạch hầu hay không, nhưng về lâm sàn thì các bác sĩ khẳng định là bệnh bạch hầu, nên đã tiến hành điều trị. Đến thời điểm hiện tại, tình hình sức khỏe em N. đã ổn và bớt đau họng, tuy nhiên cũng cần phải theo dõi thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các tình nguyện viên tiếp nhận nhu yếu phẩm của người dân Thanh Hóa hỗ trợ miền Nam 	 /// ẢNH: PHÚC NGƯ

Vì miền Nam ruột thịt

Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ và các bộ ngành T.Ư đã dành sự quan tâm đặc biệt trong công tác chỉ đạo, dốc sức huy động tổng lực chi viện cho miền Nam chống dịch.